Gói cốt thất bảo - Cốt bát hương chuẩn (Bộ trung cấp)

Thương hiệu:   |   Tình trạng: Còn hàng
250.000₫

Bộ thất bảo chuẩn có gì khác so với các bộ thất bảo thường?

- Dùng vàng thật, bạc thật (Các bộ giả chỉ sử dụng thiếc vàng thiếc bạc)

- Dùng ngọc thật, chuẩn tự nhiên (Các bộ giả chỉ sử dụng thạch anh xanh giả ngọc)

- Dùng hổ phách tự nhiên (Các bộ giả chỉ sử dụng thạch anh, hoặc nhựa để thay thế)

- Dùng san hô đỏ tự nhiên (Các bộ giả chỉ sử dụng san hô trắng, hoặc san hô nhuộm mầu)

[Xem tiếp]
HÌNH THỨC ĐÓNG GÓI:

Gọi ngay 0888.410.789 để có được giá tốt nhất!

BỘ THẤT BẢO CHUẨN - CỐT BÁT HƯƠNG CHUẨN THỜ THẦN TÀI THỔ ĐỊA, GIA TIÊN

Trong thờ cúng của người Việt Nam, Thất bảo hay còn gọi là cốt bát hương là một thành phần rất quan trọng không thể thiếu được trong việc bốc bát hương thờ cúng phật, thần tài thổ địa, thổ công, gia tiên … giúp tụ khí, trừ tà, làm cho việc thờ cúng có linh khí. Tuy nhiên ngày nay Cốt bát hương thường bị làm giả bằng các hạt nhựa mầu, giấy bóng, giấy thiếc, hoặc thành phần khác (như đá tự nhiên) nhưng chưa được chuẩn làm mất đi giá trị tâm linh của việc thờ cúng. Một bát hương không có cốt  bát hương hoặc nạp cốt bát hương giả thì không thể tụ khí, thờ cúng lâu dài không tụ được linh khí, dễ bị nhập tà làm cho gia đạo xảy ra nhiều chuyện, công việc làm ăn không được như ý.

>> Trọn bộ thờ thần tài thổ địa đầy đủ nhất

>> Trọn bộ thờ gia tiên đầy đủ nhất

>> Hướng dẫn cách tự bốc bát hương chi tiết nhất

Hiểu được tầm quan trọng và giá trị tâm linh của cốt thất bảo - Cốt bát hương trong thờ cúng, Phong Thủy Đại Việt với sự tham vấn của các chuyên gia phong thủy đã đưa ra bộ Cốt thất bảo - cốt bát hương chuẩn được thiết kế chuẩn theo phong thủy thờ cúng tâm linh nhằm giúp gia chủ Bốc bát hương thờ cúng thần, phật, gia tiên, Nạp cốt tượng thờ cúng thần tài thổ địa được đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Bộ cốt thất bảo - Cốt bát hương chuẩn bao gồm đầy đủ các thành phần sau:

+ Một bộ cốt bát hương được thiết kế chuẩn theo phong thủy thờ cúng tâm linh phật giáo bao gồm 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà phật thường sử dụng đó là: Lá Vàng thật, Lá Bạc thật, Hổ phách tự nhiên, Ngọc bích tự nhiên, Mã Não đỏ tự nhiên, Ngọc trai tự nhiên, san hô đỏ tự nhiên. Các thành phần trong bộ thất bảo đều đã được kiểm định chất lượng tại các trung tâm kiểm định uy tín như DOJI, VGC.

+ Ngoài ra để đảm bảo cho việc bốc bát hương thờ cúng được trọn vẹn nhất, kèm theo mỗi bộ thất bảo - cốt bát hương chuẩn LPhong Thủy Đại Việt còn tặng kèm các vật phẩm sau:

- Gạo vàng thần tài, Thạch anh ngũ sắc, Tờ Hiệu (Dùng để ghi tên người được thờ), giấy trang kim (dùng để gói bộ thất bảo và tờ hiệu), chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương  và nụ trầm hương dùng để xông bát hương hoặc xông nhà để trừ tà khí.

- Kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương, cách sử dụng bộ thất bảo, văn khấn, ấn tam bảo, Chú đại bi. 

+ Ý nghĩa: Dùng làm cốt bát nhang, cốt bát hương, nạp cốt tượng, thờ cúng gia tiên, thần, phật, thần tài thổ địa ...Giúp tụ khí, tịch tà (trừ tà), chiêu cảm thần thức của các vị phật thánh tiên hiền, làm cho việc thờ cúng có linh khí. Giúp gia trạch gặp nhiều may mắn, kinh doanh phát triển thành công. Gia đình khoẻ mạnh, được phù hộ.

Vì bảy bảo vật được hội tụ đủ linh khí ngũ hành của đất trời: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, với linh khí đất trời được hội tụ lại trong bộ thất bảo thì tâm ý nguyện cầu của gia chủ mới được linh ứng và lưu lại. Vì vậy không nên sử dụng cốt thất bảo giả bởi cốt thất bảo giả chỉ mang tính chất tượng trưng mà không có ý nghĩa trong thờ cúng tâm linh. Không nên sử dụng san hô trắng trong thờ cúng tâm linh bởi san hô trắng có tính dụ tà.

Khách hàng tham khảo các bộ thất bảo khác, hoặc đặt thất bảo riêng theo yêu cầu: Tại Đây

Các thành phần trong bộ thất bảo đều chuẩn tự nhiên 100%, đã được Phong Thủy Đại Việt kiểm định tại các trung tâm kiểm định uy tín như VGC, DOJI. Anh/chị tham khảo thêm chi tiết về các thành phần trong bộ thất bảo và hướng dẫn phân biệt thật giả dưới đây:

1 & 2. Vàng và Bạc thật sử dụng trong thất bảo - cốt bát hương chuẩn

Bộ thất bảo chuẩn tại Phong Thủy Đại Việt sử dụng vàng thật, bạc thật đã được kiểm định chất lượng đầu vào tại trung tâm vàng bạc đá quý DOJI.

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của Vàng, Bạc trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt Vàng, Bạc thật giả.

Giấy kiểm định vàng tại DOJI:

Giấy kiểm định Bạc tại DOJI:

3. San hô đỏ trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của San Hô Đỏ trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt San hô đỏ thật giả: Tại Đây

San hô đỏ thường bị làm giả bằng các loại san hô trắng nhuộm mầu, hoặc bị thay thế hoàn toàn bằng san hô trắng. Điều này rất ảnh hưởng tới việc thờ cúng bởi san hô trắng thì có tính dụ tà và năng lượng rất thấp.

Để phân biệt san hô đỏ thật anh/chị có thể cắt ra, nếu bên trong có màu đỏ như bên ngoài, sờ vào ráp tay nhúng vào nước có màu đỏ thẫm hơn. Đưa lên mũi ngửi sẽ có mùi hơi tanh của san hô rất đặc trưng của san hô đỏ.

San hô đỏ cũng như các loại san hô khác thành phần chính đều là CANXI CACBONAT (đá vôi), vì vậy khi mài vào các bề mặt cứng thô giáp sẽ tạo ra một lớp bột mầu trắng, đây là bột của đá vôi. Đặc tính này dùng để phân biệt với các loại vật chất giả san hô đỏ khác.

Để phân biệt san hô đỏ tự nhiên và san hô nhuộm mầu, xử lý mầu anh/chị có thể ngâm mẫu thử trong dung dịch ACETON (dung dịch này có thể mua rất dễ tại các cửa hàng làm móng tay), Nếu mẫu thử làm nước ACETON chuyển từ không mầu sang mầu đỏ thì chứng tỏa mẫu đó đã được xử lý mầu. San hô đỏ tự nhiên không làm đỏ dung dịch ACETON.

Phong Thủy Đại Việt sử dụng san hô đỏ tự nhiên đã được kiểm định chất lượng cho bộ cốt thất bảo.

4. Xà Cừ (Ngọc Trai) trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn: 

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của Ngọc Trai trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt Ngọc Trai thật giả.

Ngọc trai thường bị làm giả từ các hạt nhựa, để phân biệt anh/chị có thể mài hạt ngọc trai nếu ra lớp bột mầu trắng, sau khi lau đi thì bề mặt trở lại mịn như cũ tức đây là ngọc trai thật. Còn nếu bề mặt bị xước là không ra lớp bột mầu trắng tức là ngọc trai giả.

Ngọc trai tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại trung tâm kiểm định đá quý VGC được Phong Thủy Đại Việt sử dụng trong bộ thất bảo.

5. Hổ phách tự nhiên trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn: 

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của hổ phách trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt hổ phách thật giả.

Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao có nơi dùng hổ phách, còn nơi khác thì lại dùng thạch anh trong thành phần thất bảo? Dùng cái nào thì tốt hơn và chuẩn hơn?

Trả lời: Thạch anh là dòng đá có năng lượng cao giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, tuy nhiên về độ quý hiếm thì thạch anh chưa đạt. Còn Hổ Phách là một trong bảy bảo vật quý mà Đức Phật nhắc đến trong Kinh Đại Thừa, là thứ dung hòa ngũ hành rất quan trọng và không thể thiếu được trong thành phần thất bảo, hơn nữa độ quý hiếm của hổ phách trở thành bảo vật của các đời hoàng tộc và thường được dùng để dâng lễ cúng lên trời phật tôn nghiêm. Thạch anh gia chủ chỉ nên sử dụng kèm thêm chứ không nên thay thế hoàn toàn cho hổ phách, cụ thể gia chủ có thể rải một lớp thạch anh ngũ sắc dưới đáy bát hương rồi sau đó mới nạp cốt thất bảo lên phía trên.

Trong thất bảo hổ phách thường bị làm giả bằng các hạt nhựa mầu, tuy nhiên để phân biệt hổ phách và nhựa mầu hoặc các vật liệu khác giả hổ phách thì rất đơn giản. Anh/chị có thể sử dụng nước tinh khiết thông thường và nước muối đậm đặc để phân biệt. Hổ phách thật sẽ chìm trong nước tinh khiết và nổi trong nước muối đậm đặc, còn hổ phách giả thì không.

Hổ phách tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGC được Phong Thủy Đại Việt sử dụng trong cốt bát hương.

6. Ngọc bích trong thành phần thất bảo chuẩn - cốt bát hương: 

 >> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của ngọc bích trong Thất bảo chuẩn và hướng dẫn phân biệt ngọc bích thật giả.

Ngọc giúp mang lại may mắn tượng trưng cho sự phú quý, vương giả.

Thông thường trong thành phần cốt thất bảo thì ngọc bích thường bị làm giả nhiều nhất, đa phần nhiều nơi chỉ sử dụng thạch anh xanh để thay thế cho ngọc bích bởi thạch anh xanh có mầu sắc khá là tương đồng và thạch anh xanh thì phổ biến và có giá thành thấp hơn rất nhiều so với ngọc bích.

Ngọc thì khi soi sáng sẽ thấy phía trong đá mịn và đồng nhất và thi thoảng sẽ có các chấm đốm đen trên đá, hay còn gọi là chấm ruồi, còn thạch anh xanh anh/chị sẽ thấy không đồng nhất và thấy nhiều vân mây chằng chịt phía trong. Tập hợp của nhiều chấm nhỏ liti xếp đan xen tạo thành một mạng lưới mây chằng chịt.

Ngọc Bích tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGC được Phong Thủy Đại Việt sử dụng trong cốt thất bảo.

7. Mã não đỏ trong thành phần thất bảo chuẩn: 

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của Mã Não trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt mã não thật giả.

Trong Kinh Phật mã não được gọi là Ma La Ca Khang, Đá mã não là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ và thịnh vượng. Vì vậy mà mã Não thường được nhà phật sử dụng và là một thành phần không thể thiếu được trong cốt thất bảo.

Mã não có nhiều biến thể với nhiều mầu sắc khác nhau tuy nhiên trong thờ cúng chỉ nên sử dụng mã não đỏ vì dòng mã não đỏ được xem là dòng có năng lượng cao nhất trong các dòng mã não.

Về bản chất, bạn có thể hiểu mã não là một dạng biến thể của thạch anh, chúng thuộc nhóm Chalcedony. Các nhà khoa học đã tìm ra rằng, tuy có cùng cấu trúc hóa học tương tự như Thạch anh nhưng vi hạt trong mã não rất mịn. Vì vậy khi đem ra chế tác và sử dụng, những sản phẩm có chất liệu là mã não luôn bóng, mịn. Vì vậy mà khi soi đèn vào sẽ thấy cấu trúc bên trong đá khá là đồng nhất. Đặc biệt Do cấu tạo hình thành đặc trưng mà bất kỳ viên mã não dù lớn hay nhỏ đều có các đường vân xếp lên nhau chạy gần như song song với nhau rất đặc trưng. Đây là một đặc điểm quan trọng để phân biệt mã não tự nhiên với các loại vật chất giả mã não khác.

Mã não đỏ tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGC được Phong Thủy Đại Việt sử dụng trong cốt thất bảo.

Ngoài ra kèm theo mỗi bộ thất bảo Phong Thủy Đại Việt còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các công tác bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, thần tài, thổ công, gia tiên ... như: Giấy Trang Kim, Tờ Hiệu (2 tờ), Chỉ ngũ sắc, Gói ngũ vị hương, Gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, Hương trầm dùng sông và tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

Khách hàng tham khảo thêm về các bộ thất bảo khác theo đường link dưới đây:

>> Các bộ thất bảo chuẩn khác

Hoặc tham khảo hướng dẫn cách tự phân biệt thật giả các thành phần trong bộ thất bảo theo đường link sau:

>> Hướng dẫn phân biệt thất bảo thật giả

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

  • Địa chỉ:

    CS1: 63/181 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
    CS2: 576 Quang Trung – P. Đông Vệ - TP. Thanh Hóa
    CS3: 156 Trường Thi – P. Trường Thi - TP. Thanh Hóa

  • Website: https://phongthuydaiviet.com/
  • Hotline: 0888.410.789 - 0968.550.361 - 0866.908.789
  • Email: phongthuydaivietgroup@gmail.com 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giao hàng nhanh chóng

Chỉ trong vòng 24h đồng hồ

Sản phẩm chính hãng

Nguồn gốc rõ ràng

Đổi trả cực kì dễ dàng

Miễn phí đổi trả hàng

Mua hàng tiết kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%

Hotline mua hàng:

0888.410.789
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo