Bộ Thất Bảo - Cốt bát hương chuẩn (Bộ cơ bản)

Thương hiệu:   |   Tình trạng: Còn hàng
195.000₫

Bộ thất bảo bao gồm:

+ Một Bộ thất bảo chuẩn: Vàng thật, Bạc thật, hổ phách tự nhiên, Ngọc bích tự nhiên, Mã Não đỏ tự nhiên, Xà Cừ (ngọc trai) tự nhiên, san hô đỏ tự nhiên.

+ Gói gạo vàng thần tài, Gói thạch anh ngũ sắc, Tờ Hiệu, giấy trang kim, chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương, hương trầm

+ Kèm theo tờ hướng dẫn cách bốc bát hương, sử dụng bộ thất bảo, văn khấn

[Xem tiếp]
HÌNH THỨC ĐÓNG GÓI:

Gọi ngay 0888.410.789 để có được giá tốt nhất!

VIDEO GIỚI THIỆU BỘ THẤT BẢO - CỐT BÁT HƯƠNG CHUẨN

Trong thờ cúng tâm linh, Thất bảo là một thành phần không thể thiếu được trong việc bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, gia tiên … giúp tụ khí, tịch tà, làm cho việc thờ cúng được linh ứng. Tuy nhiên ngày nay cốt thất bảo thường bị làm giả bằng các hạt nhựa, giấy bóng, hoặc thành phần khác chưa được chuẩn làm mất đi giá trị tâm linh của việc thờ cúng. Một bát hương không có cốt hoặc nạp cốt giả thì không thể tụ khí, thờ cúng lâu dài không tụ được linh khí, dễ bị nhập tà làm cho gia đạo xảy ra nhiều chuyện, công việc làm ăn không được suôn sẻ.

 

>> Trọn bộ thờ thần tài thổ địa đầy đủ nhất

>> Trọn bộ thờ gia tiên đầy đủ nhất

>> Hướng dẫn cách tự bốc bát hương chi tiết nhất

 

Hiểu được tầm quan trọng và giá trị tâm linh của cốt thất bảo trong thờ cúng, Phong Thủy Đại Việt với sự tham vấn của các chuyên gia phong thủy đã đưa ra bộ Cốt thất bảo chuẩn được thiết kế chuẩn theo phong thủy thờ cúng tâm linh nhằm giúp gia chủ Bốc bát hương thờ cúng thần, phật, gia tiên, Nạp cốt tượng thờ cúng thần tài thổ địa được đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Bộ thất bảo - Cốt bát hương chuẩn bao gồm:

+ Một bộ thất bảo được thiết kế chuẩn theo phong thủy thờ cúng bao gồm bảy bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà phật thường sử dụng đó là: Lá Vàng quỳ (vàng thật), Lá Bạc quỳ (bạc thật), hổ phách tự nhiên , Ngọc bích tự nhiên, Mã Não đỏ tự nhiên, Xà Cừ (Ngọc trai) tự nhiên, san hô đỏ tự nhiên. (Vàng quỳbạc quỳ là vàng thật, bạc thật 100% được cán mỏng trên giấy quỳ). Các thành phần cốt thất bảo đều đã được kiểm định chất lượng đầu vào tại các trung tâm kiểm định uy tín như DOJI, VGC.

(Chú ý: Bộ hộp nâu sử dụng lá vàng thật và lá bạc thật mỏng hơn bộ hộp đỏ nên có giá thấp hơn, còn các thành phần còn lại đều như nhau)

Ngoài ra, để đảm bảo việc bốc bát hương thờ cúng được đầy đủ và trọn vẹn nhất. Kèm theo mỗi bộ thất bảo Phong Thủy Đại Việt tặng kèm thêm các vật phẩm sau:

+ Tặng kèm: Gói gạo vàng thần tài, Gói thạch anh ngũ sắc, Tờ Hiệu (Dùng để ghi tên người được thờ), giấy trang kim (dùng để gói bộ thất bảo và tờ hiệu), chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương  và nụ trầm hương dùng để xông bát hương hoặc xông nhà để trừ tà khí.

+ Tặng Kèm: Tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương, cách sử dụng bộ thất bảo, văn khấn, ấn tam bảo, Chú đại bi. 

+ Ý nghĩa: Dùng làm cốt bát nhang, cốt bát hương, nạp cốt tượng, thờ cúng gia tiên, thần, phật, thần tài thổ địa ...Giúp tụ khí, tịch tà (trừ tà), chiêu cảm thần thức của các vị phật thánh tiên hiền, làm cho việc thờ cúng có linh khí. Giúp gia trạch gặp nhiều may mắn, kinh doanh phát triển thành công. Gia đình khoẻ mạnh, được phù hộ.

Vì bảy bảo vật được hội tụ đủ linh khí ngũ hành của đất trời: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, với linh khí đất trời được hội tụ lại trong bộ thất bảo thì tâm ý nguyện cầu của gia chủ mới được linh ứng và lưu lại. Vì vậy không nên sử dụng cốt thất bảo giả bởi cốt thất bảo giả chỉ mang tính chất tượng trưng mà không có ý nghĩa trong thờ cúng tâm linh. Không nên sử dụng san hô trắng trong thờ cúng tâm linh bởi san hô trắng có tính dụ tà.

 

Khách hàng tham khảo các bộ thất bảo khác, hoặc đặt thất bảo riêng theo yêu cầu: Tại Đây

 

Anh/chị tham khảo thêm chi tiết về các thành phần trong bộ thất bảo và hướng dẫn phân biệt thật giả dưới đây:

1 & 2. Vàng và Bạc trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn:

Bộ thất bảo tại Phong Thủy Đại Việt sử dụng vàng quỳ, bạc quỳ được gia công tại làng nghề Kiêu Kỵ Việt nam (100% là vàng thật, bạc thật), là các lá vàng thật, lá bạc thật được dát mỏng, quý khách có thể kiểm định tại các tiệm vàng bạc. (Khách hàng có thể tự tìm hiểu về “vàng quỳ”, “bạc quỳ” để hiểu rõ hơn). Dưới đây là 2 mẫu đã được kiểm định tại DOJI.

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của Vàng, Bạc trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt Vàng, Bạc thật giả.

Giấy kiểm định vàng tại DOJI:

Giấy kiểm định Bạc tại DOJI:

3. San hô đỏ trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của San Hô Đỏ trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt San hô đỏ thật giả: Tại Đây

San Hô Đỏ có trường năng lượng lớn rất tốt cho gia trạch, tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch. Không nên sử dụng san hô trắng bởi san hô trắng có tính dụ tà không tốt cho việc thờ cúng.

Để phân biệt san hô đỏ thật anh/chị có thể cắt ra, nếu bên trong có màu đỏ như bên ngoài, sờ vào ráp tay nhúng vào nước có màu đỏ thẫm hơn. Đưa lên mũi ngửi sẽ có mùi hơi tanh của san hô rất đặc trưng của san hô đỏ.

San hô đỏ cũng như các loại san hô khác thành phần chính đều là CANXI CACBONAT (đá vôi), vì vậy khi mài vào các bề mặt cứng thô giáp sẽ tạo ra một lớp bột mầu trắng, đây là bột của đá vôi. Đặc tính này dùng để phân biệt với các loại vật chất giả san hô đỏ khác.

Để phân biệt san hô đỏ tự nhiên và san hô nhuộm mầu, xử lý mầu anh/chị có thể ngâm mẫu thử trong dung dịch ACETON (dung dịch này có thể mua rất dễ tại các cửa hàng làm móng tay), Nếu mẫu thử làm nước ACETON chuyển từ không mầu sang mầu đỏ thì chứng tỏa mẫu đó đã được xử lý mầu. San hô đỏ tự nhiên không làm đỏ dung dịch ACETON.

Phong Thủy Đại Việt sử dụng san hô đỏ tự nhiên đã được kiểm định chất lượng cho bộ cốt thất bảo.

4. Xà Cừ (Ngọc Trai) trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn: 

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của Ngọc Trai trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt Ngọc Trai thật giả.

Trong kinh phật thành phần Ngọc Trai (Xà Cừ) được gọi là "Mâu Bà Lạc Yết Lạp Bà", căn cứ vào ghi chép trong  Tăng Quảng Bản Thảo Cương Mục, Ngọc Trai đai biểu cho mầu trắng trong Thất Bảo, tượng trưng cho sự không nhiễm tạp của tâm địa, đồng thời còn luôn nhắc nhở bản thân không bị ngoại cảnh làm cho thay đổi.

Để phân biệt ngọc trai thật giả anh/chị lấy hai viên ngọc trai ma sát vào nhau: nếu ra chất bột trắng và bề mặt 2 viên trai trở lại láng mịn sau khi phủi sạch thì đó là ngọc trai thật, nếu không ra chất bột hay bề mặt ngọc trai bị trầy thì đó là ngọc trai giả, ngọc trai giả chỉ là nhựa có lớp bóng tráng bên ngoài. Đối với ngọc trai thật, khi đưa viên ngọc chạm vào các vùng da như mí mắt hoặc da mặt, bạn sẽ có cảm giác mát và nặng hơn. Ngọc trai giả sẽ không có cảm giác mát lạnh như thế và thường rất là nhẹ.

Ngọc trai tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại trung tâm kiểm định đá quý VGC được Phong Thủy Đại Việt sử dụng trong bộ thất bảo.

5. Hổ phách tự nhiên trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn: 

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của hổ phách trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt hổ phách thật giả.

Hổ Phách là một trong bảy bảo vật quý mà Đức Phật nhắc đến trong Kinh Đại Thừa. Đá hổ phách được xem là biểu tượng của vua chúa, có năng lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Giúp xua đuổi tà ma, xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Gia tăng sinh khí cho người sử dụng.

Cách phân biệt hổ phách thật giả: Hổ phách thật chìm trong nước và nổi trong nước muối đậm đặc, hổ phách giả thì không. Hoặc nung một chiếc kim sắt nóng đỏ, dí vào miếng hổ phách nếu tỏa ra nhiều khói và có mùi thơm mùi nhựa thông thì đây là hổ phách thật, còn nếu chảy nhựa hoặc có mùi khét thì là hổ phách giả.

Hổ phách tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGC được Phong Thủy Đại Việt sử dụng trong cốt bát hương.

6. Ngọc bích trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn: 

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của ngọc bích trong Thất bảo chuẩn và hướng dẫn phân biệt ngọc bích thật giả.

Ngọc giúp mang lại may mắn tượng trưng cho sự phú quý, vương giả.

Thông thường trong thành phần cốt thất bảo thì ngọc bích thường bị làm giả nhiều nhất, đa phần nhiều nơi chỉ sử dụng thạch anh xanh để thay thế cho ngọc bích bởi thạch anh xanh có mầu sắc khá là tương đồng và thạch anh xanh thì phổ biến và có giá thành thấp hơn rất nhiều so với ngọc bích.

Có thể phân biệt ngọc bích với thạch anh xanh bằng cách dùng đèn chiếu vào đá cần thử: Ngọc thì khi soi đèn sẽ thấy phía trong đá mịn và đồng nhất và thi thoảng sẽ có các chấm đốm đen trên đá, hay còn gọi là chấm ruồi, còn thạch anh xanh anh/chị sẽ thấy không đồng nhất và thấy nhiều vân mây chằng chịt phía trong. Tập hợp của nhiều chấm nhỏ liti xếp đan xen tạo thành một mạng lưới mây chằng chịt.

Ngọc Bích tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGC được Phong Thủy Đại Việt sử dụng trong cốt thất bảo.

7. Mã não đỏ trong thành phần thất bảo - cốt bát hương chuẩn: 

>> Tìm hiểu vai trò, ý nghĩa của Mã Não trong Thất bảo và hướng dẫn phân biệt mã não thật giả.

Trong Kinh Phật mã não được gọi là Ma La Ca Khang, Mã Não là biểu tượng của sức khỏe, trường thọ, và sự thịnh vượng. Mã não có nhiều biến thể với nhiều mầu sắc khác nhau như Trắng, vàng, xanh... tuy nhiên trong thờ cúng chỉ nên sử dụng mã não đỏ bởi giá trị tâm linh và mầu sắc mang lại may mắn.

Về bản chất, Đá mã não là một dạng biến thể của thạch anh, chúng thuộc nhóm Chalcedony. Tuy có cùng cấu trúc hóa học giống như thạch anh nhưng vi hạt trong cấu trúc của mã não rất mịn. Vì vậy mà khi soi đèn vào sẽ thấy cấu trúc bên trong đá khá là đồng nhất. Đặc biệt Do cấu tạo hình thành đặc trưng mà bất kỳ viên mã não dù lớn hay nhỏ đều có các đường vân xếp lên nhau chạy gần như song song với nhau rất đặc trưng. Đây là một đặc điểm quan trọng để phân biệt mã não tự nhiên với các loại vật chất giả mã não khác.

Mã não đỏ tự nhiên đã kiểm định chất lượng tại VGC được Linh Phẩm Phong Thủy sử dụng trong cốt thất bảo.

Ngoài ra kèm theo mỗi bộ thất bảo Phong Thủy Đại Việt còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các công tác bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, thần tài, thổ công, gia tiên ... như: Giấy Trang Kim, Tờ Hiệu (2 tờ), Chỉ ngũ sắc, Gói ngũ vị hương, Gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, Hương trầm dùng sông và tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

Khách hàng tham khảo thêm về các bộ thất bảo khác: tại đây

Hoặc hướng dẫn cách tự phân biệt thật giả các thành phần trong bộ thất bảo: tại đây

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Giao hàng nhanh chóng

Chỉ trong vòng 24h đồng hồ

Sản phẩm chính hãng

Nguồn gốc rõ ràng

Đổi trả cực kì dễ dàng

Miễn phí đổi trả hàng

Mua hàng tiết kiệm

Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%

Hotline mua hàng:

0888.410.789
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo