Bí quyết để mua được bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng

Friday, 30/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Từ xưa tới nay phong tục thờ cúng đã trở thành một nét văn hóa tâm linh không thể thiếu đối với người Việt Nam, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho mỗi gia đình, dòng họ, quê hương... trong đó, bộ đồ đồng thờ cúng là lựa chọn của rất nhiều người bởi sự cổ kính và linh thiêng mà nó mà nó đem lại.

Nếu chưa biết làm thế nào để mua được những vật phẩm thờ bằng đồng chất lượng nhất thì bài viết sau đây sẽ là những gợi ý rất thiết thực cho bạn.   

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Vì sao nên chọn đồ thờ bằng đồng?

Bộ tam sự đồng mộc (cặp chân nến trơn)

Chọn lựa kỹ lưỡng về nguồn gốc sản phẩm

Mua tại nơi sản xuất:

Việt Nam nổi tiếng là đất nước có nhiều làng nghề đúc đồng truyền thống với chất lượng tốt và mãu mã bắt mắt như: Làng nghề nghề đúc đồng Ngũ Xá ở Hà Nội, làng Nôm ở Hưng Yên, Làng nghề gò chạm Đồng Xâm (Thái Bình),… đặc biệt là làng nghề Đại Bái với nhiều bộ đồ thờ bằng đồng nguyên chất được hun đúc và chế tác tinh xảo hoàn toàn từ thủ công.  

Nếu mua trực tiếp tại các làng nghề này, khách hàng có thể yên tâm về nguyên liệu của sản phẩm bởi nó được làm ra hoàn toàn từ đồng nguyên chất. Tại đây, nhiều sản phẩm đồ thờ cúng được bằng được chế tác rất đẹp mắt, đa dạng về mẫu mà và kích thước, độ bền cao, lại gần gũi và phù hợp với tập tục thờ cúng của người Việt Nam. Chính vì vậy giá thành của những sản phẩm này lại khá cao, tương xứng với chất lượng của bộ đồ thờ.

Mua sản phẩm nhập khẩu hoặc liên doanh:

Ở nước ta, đồ đồng thờ cúng thường được nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc hoặc liên doanh với công ty nước ngoài về công nghệ, máy móc, khuôn mẫu.

Với giá thành thấp, cân nặng nhẹ và hình dáng, mẫu mã, bắt mắt, đa dạng về kích thước và chủng loại nên đồ thờ cúng bằng đồng nhập cũng chiếm được nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này không phải là đồng nguyên chất 100% nên độ bền thấp, dùng một thời gian sẽ bị xuống màu gây mất thẩm mĩ của không gian thờ cúng.  

Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Đồ thờ cúng bằng đồng là những đồ tâm linh, dùng vĩnh cửu nên khi mua sắm phải thận trọng. Có thể mua sắm bổ sung dần dần theo điều kiện, tránh trường hợp mua phải đồ có chất lượng thấp gây mất thẩm mĩ trong của ban thờ và tốn kém, mất công khi phải mua nhiều lần khác.

Tuy nhiên, nếu gia chủ là con trưởng, nên cố gắng mua những thứ quan trọng nhất của bộ đồ thờ đồng như: Bát hương, bộ tam sự (đỉnh đồng và cặp hạc hoặc cặp chân nến) hoặc bộ ngũ sự (đỉnh đồng, cặp hạc và chân nến). Nếu có điều kiện hơn, nên có thêm bộ hoành phi, cuốn thư, câu đối, bộ cửa võng, ngai thờ.

Ngoài ra, để đảm bảo yếu tố ngũ hành trên ban thờ, cần bố trí đủ lọ để cắm hoa, nậm rượu, kỷ ngai, đài thờ, cặp đèn,… để Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được hài hòa, cân xứng.

Sản phẩm phù hợp với văn hóa dân tộc

 Việc lựa chọn mẫu mã và hình dáng đồ thờ đồng cũng cần hết sức lưu ý đến yếu tố bản sắc văn hóa dân tộc. Thông thường, các đồ thờ bằng đồng được làm từ các làng nghề truyền thống sẽ có các họa tiết quen thuộc với đời sống tâm linh của người Việt Nam như: Hoa sen, rồng, phượng, rùa, hạc, nghê, sòi,… Đây vừa là nét văn hóa của dân tộc, vừa là sự gửi gắm những ước nguyện về một cuộc sống tươi đẹp, an vui của nhiều thế hệ người Việt chúng ta.

Bởi vậy, dù được làm hoàn toàn thủ công nên các sản phẩm không thể hoàn hảo và giống nhau tuyệt đối nhưng những sản phẩm bằng đồng được sản xuất truyền thống vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên và được nhiều người dùng. 

 Chế độ bảo hành của nhà cung cấp

Khi lựa chọn mua một bộ đồ thờ bằng đồng, quý khách hàng cũng cần lưu ý đến chế độ bảo hành của nhà cung cấp, nơi bán để vừa kiểm chứng chất lượng của sản phẩm, vừa được bảo hành khi cần thiết để luôn giữ độ bền đẹp của đồ đồng.

Thông thường, với những sản phẩm chất lượng tốt, các cửa hàng sẽ có những chế độ bảo hành phù hợp với thời gian kéo dài tới 15, 10 năm hoặc hơn thế nữa.

Là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm đồ thờ đồng lấy chất lượng là phương châm hàng đầu trong kinh doanh, các sản phẩm thờ chúng bằng đồng tại Phong Thủy Đại Việt được lựa chọn từ làng nghề đúc đồng truyền thống Đại Bái - Nơi có những nghệ nhân tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong đúc và chế tác thủ công đồ thờ đồng. Chính vì vậy, chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm có chính hãng và chất lượng nhất. 

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo