Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ gồm những gì?

Wednesday, 02/08/2023
Đăng bởi Nguyễn Hậu

Trong không gian thờ cúng, sự trang trọng và tinh tế của bộ đồ thờ Bát Tràng luôn là điểm nhấn quan trọng, thể hiện lòng thành kính và tri ân đối với tổ tiên cùng với tôn vinh tâm linh. Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ không chỉ là một tập hợp các vật phẩm tín ngưỡng mà còn là biểu tượng của sự thể hiện đẳng cấp và tâm hồn.

Hãy cùng Phong Thuỷ Đại Việt, tìm hiểu bộ đồ thờ đầy đủ nhé.

1. Bát hương kèm đế

Bát hương là phần không thể thiếu trong bộ đồ thờ. Được làm từ chất liệu men lam hay men ngọc,... chúng không chỉ là nơi đặt nén hương mà còn mang trong mình ý nghĩa kết nối giữa thế gian và tâm linh.

2. Đèn

Đèn là vật dụng mang đến ánh sáng và niềm tin trong không gian thờ cúng. Với thiết kế đa dạng và tinh tế, đèn tạo nên bầu không gian thánh thiện, giúp tạo nên môi trường thích hợp cho những buổi lễ thờ trang trọng.

3. Kỷ ngai

Trong không gian thờ, bộ kỷ ngai đóng vai trò quan trọng, là một phần không thể thiếu để làm cho buổi lễ cúng trở nên trang trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Kỷ được thiết kế đa dạng có mẫu cong, thẳng, loại thường, ngoài ra còn có loại 3 chén, 5 chén.

4. Choé

Trong không gian thờ cúng, chóe đóng một vai trò quan trọng không chỉ về mặt thực tế mà còn chứa đựng những giá trị tâm linh sâu sắc của người Việt. 

Chóe thường được dùng để chứa gạo, nước hoặc muối sạch, đây là những thứ thiết yếu mà người sống cúng tổ tiên, mong rằng họ sẽ luôn được no đủ và sung túc ở thế giới bên kia. Ngoài ra, còn gửi gắm ước mơ mọt cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

5.Mâm bồng

Mâm bồng thường được trưng bày trang trọng, chứa đựng những loại thức ăn, đồ uống và đôi khi còn có cả những đồ vật khác, tượng trưng cho sự sung túc và hạnh phúc mà con cháu mong muốn dâng lên tổ tiên.

6. Lọ hoa

Sự bình yên, mát mẻ mà hai lọa hoa mang lại không chỉ đến từ vẻ đẹp của hoa mà còn bởi tâm hồn tĩnh lặng của người cúng, người nhìn, và cả không gian thờ chính.

Màu sắc và hương thơm của hoa cũng có thể tạo ra khoảng không gian thú vị và tạo cảm giác thanh tịnh cho người tham dự.

7. Nậm rượu

Nậm dùng để dụng rượu.

8. Bộ đỉnh-hạc-nến

Đỉnh thường được dùng để trầm hương.

Cặp hạc- nến mang ý nghĩa thanh cao, cầu mong cuộc sống yê bình, hạnh phúc.

Hãy đến với Phong Thuỷ Đại Việt để cùng trải nghiệm mua sắm đồ thờ Bát Tràng đầy đủ và thú vị nhất.

Hệ thống cửa hàng

Cửa Hàng Hà Nội

  • Số 1/181 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Cửa Hàng TP. Thanh Hóa

  • 156 Trường Thi - P. Trường Thi - TP. Thanh Hóa

Cửa Hàng TP. Ninh Bình

  • 37 Văn Giang - P. Văn Giang - TP. Ninh Bình

 Hotline: 0888.410.789 hoặc 0866.908.789

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo