Cách bày trí đồ thờ Bát Tràng theo phong thuỷ

Thursday, 03/08/2023
Đăng bởi Nguyễn Hậu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồ thờ Bát Tràng, cửa hàng Phong Thuỷ Đại Việt chia sẻ cho bạn cách để bày trí đồ thờ Bát Tràng theo phong thuỷ nhé.

Bàn thờ, nơi giao thoa giữa thế gian và tâm hồn, là nơi mà con người thể hiện sự tôn kính, tri ân và kết nối với tổ tiên và thần linh. Bay trí bàn thờ một cách hợp phong thủy và trang trọng là một nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam. Dưới đây là cách bài trí bàn thờ theo các yếu tố quan trọng:

 Các vật phẩm thờ:
Đặt ở vị trí cao nhất trên bàn thờ là bộ Ngũ Sự hoặc Tam Sự. Bộ này bao gồm lư hương, 2 con Hạc Ngự Long Quy và 2 chân nến. Các chân nến có thể được sử dụng để trưng bày hoặc thắp sáng các tùy chọn theo mong muốn của gia chủ. Nếu sử dụng để thắp sáng, hãy đặt chúng ở phía trên, gần bờ bên ngoài của bàn thờ.

Bên cạnh hai chân nến, bạn có thể bày 2 lọ bình hoa thờ hoặc lọ lộc bình. Những chiếc lọ này không chỉ làm cho bàn thờ trở nên đẹp mắt và trang nghiêm hơn mà còn mang ý nghĩa là nơi giữ tài lộc, may mắn cho gia đình. Đặc biệt, chúng có thể cắm hoa trong những ngày lễ, Tết, mùng 1 hoặc Rằm, tạo thêm không gian thanh tịnh và thánh thiện.

Bài Trí Bát Hương: 
Bát hương là vật không thể thiếu trong bàn thờ gia tiên. Trên bàn thờ, sắp xếp bát hương: Bát hương thờ thần linh Thổ Địa, bát hương gia tiên tiền tổ và bát hương thờ bà tổ. Bát hương này sẽ được đặt ở chính giữa, phía dưới Bộ Ngũ Sự.

Trên bát hương, bạn có thể đặt ba chóe thờ, tượng trưng cho việc cúng và dâng lễ. Chóe thờ sẽ giúp tạo thêm sự trang trọng và linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Mâm Bồng và Kỷ 5 Chén Đựng Rượu, Trà, Nước: 
Nơi trung tâm của bàn thờ, đặt mâm bồng. Mâm bồng là nơi bày biện lễ vật hoặc ngũ quả dâng lên các ông, tổ tiên trong các dịp lễ lớn. Bên cạnh mâm bồng, sắp xếp một bộ kỷ 5 chén bảo quản rượu, trà, nước dùng để dâng lễ. Những chiếc chén này thường được sắp xếp gọn gàng và tạo nên sự trang nghiêm và tôn nghiêm đối với người được thờ cúng.

Đèn Dầu: 
Cuối cùng, đặt đèn dầu ở hai bên bàn thờ, tượng trưng cho ánh sáng và dương. Đèn dầu không chỉ là nguồn sáng mà còn mang ý nghĩa tinh thần, tạo thêm sự ấm cúng và linh thiêng cho không gian thờ cúng.

Việc bày trí bàn thờ theo cách truyền thống không chỉ là việc làm văn hóa mà còn là sự thể hiện của lòng tôn kính và tri ân đối với tổ tiên và thần linh. Đây là không gian linh thiêng, nơi con người có thể kết nối với tâm hồn và truyền thống của mình.

Đến với Phong thuỷ đại việt, bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ sắp xếp bàn thờ phù hợp với phong thuỷ và không gian thờ cúng của gia chủ.

Hệ thống cửa hàng

Cửa Hàng Hà Nội

  • Số 1/181 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Cửa Hàng TP. Thanh Hóa

  • 156 Trường Thi - P. Trường Thi - TP. Thanh Hóa

Cửa Hàng TP. Ninh Bình

  • 37 Văn Giang - P. Văn Giang - TP. Ninh Bình

 Hotline: 0888.410.789 hoặc 0866.908.789

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo