Cách nhận biết đồ thờ Bát Tràng chính hãng

Thursday, 03/08/2023
Đăng bởi Nguyễn Hậu

Phân biệt đồ thờ Bát Tràng chính hãng không phải là chuyện dễ dàng, Sau nhiều năm làm trong lĩnh vực này, Phong Thuỷ Đại Việt đúc rút ra được một vài kinh nghiệm như sau:

Phân biệt qua họa tiết trang trí: Họa tiết trang trí trên các bộ đồ thờ Bát Tràng chính hãng thường được thực hiện hoàn toàn bằng tay từ giai đoạn tạo hình cho đến việc tạo hoa văn trang trí như đắp nổi, khắc tỉa... Các hoa văn thường rất rõ ràng, tinh tế, phản ánh sự sang trọng và tôn nghiêm.

Sản phẩm chính hãng thường có sự khác biệt nhỏ về họa tiết do tính thủ công, không có hai sản phẩm giống nhau hoàn toàn về họa tiết.

Ngược lại, các sản phẩm gốm sứ công nghiệp hàng loạt thường có các đường nét giống nhau 100% do được sản xuất theo phương pháp in theo khuôn.

Phân biệt qua màu sắc sản phẩm: Sản phẩm đồ thờ Bát Tràng chính hãng thường mang màu sắc đặc trưng của làng gốm, thường là các gam màu đơn giản và mộc mạc như lam, kem, men nâu, hổ phách...

Sản phẩm kém chất lượng thường có màu sắc sặc sỡ, thường bị nhòe và có nét thô lỗi không đẹp mắt.

Phân biệt qua lớp xương gốm: Sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng thường có lớp xương gốm vừa dày vừa mỏng, tạo sự nặng và chắc tay. Để đạt được điều này, sản phẩm thường được sấy khô và nung trong lò với nhiệt độ cao hơn nghìn độ C, tạo ra kết cấu bền chắc và độ kết dính xương gốm cao.

Phân biệt qua âm thanh: Sản phẩm chính hãng thường được nung ở nhiệt độ cao, khi gõ nhẹ vào sản phẩm, âm thanh phát ra thường rất đanh như tiếng kim loại va chạm. Tiếng cao và vang, nghe rất êm tai.

Sản phẩm kém chất lượng thường phát ra âm thanh trầm đục, có thể là do chất gốm nung chưa đạt độ cứng hoặc có nứt âm bên trong.

Nhớ rằng, việc phân biệt đồ thờ Bát Tràng chính hãng đòi hỏi sự kỹ luật và kinh nghiệm. Nếu bạn còn mơ hồ, hãy đến với cửa hàng Phong Thuỷ Đại Việt để mua sắm được những bộ sản phẩm chất lượng nhất.

Hệ thống cửa hàng

Cửa Hàng Hà Nội

  • Số 1/181 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Cửa Hàng TP. Thanh Hóa

  • 156 Trường Thi - P. Trường Thi - TP. Thanh Hóa

Cửa Hàng TP. Ninh Bình

  • 37 Văn Giang - P. Văn Giang - TP. Ninh Bình

 Hotline: 0888.410.789 hoặc 0866.908.789

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo