Cách sắp xếp bộ tam sự lên bàn gia tiên theo phong thuỷ

Tuesday, 08/08/2023
Đăng bởi Nguyễn Hậu

Cách bày trí Bộ Tam Sự lên bàn gia tiên là một việc quan trọng để tạo nên không gian thờ cúng trang nhã và tâm linh. Dưới đây Phong Thuỷ Đại Việt hướng dẫn về cách bày trí Bộ Tam Sự lên bàn gia tiên của một cách hài hòa và ý nghĩa:

1. Đặt Đỉnh Đồng Tại Vị Trí Trung Tâm:

Đỉnh đồng là trung tâm của Bộ Tam Sự, vì vậy bạn nên đặt nó ở vị trí trung tâm của bàn gia tiên.

Điều này thể hiện sự tôn trọng và kính trọng đối với tổ tiên và linh hồn, cũng như tạo nên một điểm tập trung cho nghi thức thờ cúng.

2. Đặt Cặp Nến ( hoặc cặp hạc) 

Cặp nến hoa văn có thể được đặt ở hai bên cạnh đỉnh đồng. Đèn thắp sáng tạo ra ánh sáng ấm áp và mang ý nghĩa tâm linh, thể hiện sự kết nối giữa thế gian và thần thánh.

Hoa văn trên nến thêm phần tinh tế và nghệ thuật vào không gian thờ cúng.

3. Tạo Sự Cân Bằng Với Các Vật Phẩm Khác:

Bộ Tam Sự nên được bày trí sao cho cân đối và hài hòa với các vật dụng khác nhau trên bàn gia tiên. Bạn có thể bày thêm các đồ thờ cúng như mâm bồng, lọ hoa, ngai thờ chén... và sắp xếp chúng một cách cân đối để tạo ra một không gian thờ hài hòa và trang nhã.

4. Tạo Không Gian Thanh Lịch và Tĩnh Lặng:

Bàn gia tiên nên được bày trí ở một vị trí thanh lịch và tĩnh lặng trong nhà. Điều này giúp tạo ra một môi trường thích hợp để thực hiện các nghi thức thờ cúng và tĩnh tâm.

 

5. Tuân Theo Phong Thủy Gia Định:

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, hãy thử nghiệm theo nguyên tắc phong thủy của gia đình để bố trí Bộ Tam Sự một cách hợp phong thủy nhất. Điều này có thể liên quan đến hướng, vị trí và cách sắp xếp các đồ thờ cúng.

6. Tự Do Sáng Tạo Nhưng Đừng Quá Phức Tạp:

Bạn có thể tự sáng tạo và thay đổi bố trí Bộ Tam Sự theo ý muốn của mình, nhưng đừng quá phức tạp để tránh làm mất đi sự thờ cúng và ý nghĩa của không gian thờ cúng.

Hãy nhớ rằng, quan trọng nhất là tạo ra một không gian thờ cúng Tôn trọng và kính trọng tổ tiên, mang trong đó sự tâm linh và sự hòa hợp.

Cửa Hàng Hà Nội

  • Số 1/181 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội

Cửa Hàng TP. Thanh Hóa

  • 156 Trường Thi - P. Trường Thi - TP. Thanh Hóa

Cửa Hàng TP. Ninh Bình

  • 37 Văn Giang - P. Văn Giang - TP. Ninh Bình

Hotline: 0862.905.789 hoặc  0888.410.789

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo