Người mệnh gì phù hợp với đồ thờ bằng đồng?

Friday, 25/12/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Đồ thờ cúng bằng đồng là sản phẩm dùng để bày biện lên ban thờ nhằm tôn lên sự linh thiêng của nơi thờ tự và giúp cho gia chủ hưng vượng, tài lộc tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải cung mệnh nào cũng có thể sở hữu được loại đồ thờ này. Vậy ai mới phù hợp với đồ thờ bằng đồng?

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao nên chọn đồ thờ bằng đồng?

Lễ cúng giao thừa và những điều ít người biết tới

Mua đá thạch anh vụn ở đâu Thanh Hóa?

Theo quan niệm của người Việt, ngũ hành chính là sự vận hành của vạn vật. Trong đó, mỗi vật lại được sắp xếp để tương ứng với một hành nhất định. 5 hành đó bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi người đều có một cung mệnh riêng tương ứng với năm sinh của mình.

Người mang mệnh Kim vốn là đại diện cho sự tinh tế và sức mạnh. Bởi vậy, những người thuộc mệnh này rất phù hợp với những món đồ thờ cúng bằng đồng. Điều này hoàn toàn phù hợp với sự luân chuyển trong ngũ hành trên ban thờ, giúp gia tăng tài lộc và may mắn.

Đồ đồng bằng thờ cúng vốn được làm bởi Kim loại đồng, tương ứng với hành Kim. Trong ngũ hành, người mệnh Kim thường có quan hệ tương sinh với hành Thủy và tương khắc với hành Mộc. Điều này có ảnh hưởng lớn đến mệnh của gia chủ hợp để sử dụng đồ đồng thờ cúng.

Tuy nhiên, dù hợp với đồ thờ bằng đồng thì người mệnh Kim cũng phải bố trí một ban thờ hội tụ đầy đủ các yếu tố ngũ hành thông qua các đồ thờ để hỗ trợ cho gia chủ và gia đình được đủ đầy, hòa thuận và may mắn.

  • Kim: Là lư hương (đỉnh thờ) dùng để đốt trầm cùng hạc thờ, đèn thờ và mâm bồng ngũ quả bằng đồng.
  • Mộc là ban thờ bằng gỗ, hương, trầm và đũa.
  • Thủy là nước trong đựng trong đài, ly, chén.
  • Hỏa có thể là ngọn đèn dầu, nén nhang đang thắp.
  • Thổ là tro, bát hương, bình hoa bằng gốm sứ.

Tùy theo từng cung mệnh và điều kiện của mỗi gia chủ để lựa chọn các đồ thờ bằng đồng như:  Bộ ngũ sự, tam sự, bát hương, lọ hoa, kỷ ngai, ấm rượu,… để giúp cho gia chủ có được vượng khí lớn nhất từ hành Kim.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo