Văn khấn bốc bát hương gia tiên linh nghiệm nhất cho các gia đình

Saturday, 15/08/2020
Đăng bởi thương

Người bốc bát và đọc văn khấn bốc bát hương gia tiên nên là ai?

Thường thì bát hương gia tiên của gia đình tốt nhất nên do gia chủ chính tay thành tâm bốc là đẹp nhất. Tuy nhiên nếu gia chủ không có điều kiện thực hiện lễ này thì có thể nhờ người bốc thay là người thân trong gia đình (nên là người thân cùng sống trong ngôi nhà đó) như ông nội, cha, anh trai,... Các bạn nên ưu tiên đàn ông trong gia đình bốc bát hương trước rồi mới đến người phụ nữ. Gia đình nào có điều kiện cũng có thể mời sư thầy đến nhà để bốc bát hương hộ.

Gia chủ nên tự tay bốc bát hương gia tiên của nhà mình

Gia chủ nên tự tay bốc bát hương gia tiên của nhà mình

Tuy nhiên dù là ai tiến hành bốc bát hương và làm lễ, đọc văn khấn thì cũng nên chay tịnh từ trước đó ít nhất ba ngày. Trước khi bốc nên tắm rửa và làm sạch tay bằng nước gừng ấm để tẩy sạch uế tạp, tránh làm bẩn đến bát hương.

Chuẩn bị bát hương và cốt bát hương:

Tùy theo điều kiện của từng gia đình mà gia chủ sẽ tự chọn một bộ ba bát hương để đặt lên ban thờ nhà mình. Bát hương này sau khi đưa về nhà các bạn nên tiến hành lau rửa sạch sẽ trước khi làm lễ bốc bát hương và thỉnh bề trên linh ứng vào bát hương. Tuyệt đối tránh rửa bát hương bằng nước lã vì nước mang tính hàn, ảnh hưởng đến vượng khí của bát hương mới. Gia chủ nên rửa bát hương bằng rượu gừng và dùng mảnh vải trắng mới để thấm rượu lau bề mặt bên ngoài bát hương.

Bát hương nên được lau rửa sạch sẽ bằng rượu gừng trước khi đặt lên bàn thờ

Bát hương nên được lau rửa sạch sẽ bằng rượu gừng trước khi đặt lên bàn thờ

Đối với phần cốt bát hương các bạn nên chuẩn bị tro được đốt bằng rơm nếp. Các cụ xưa quan niệm rơm nếp là vật tốt, lành tính, mang theo lòng thành của con cháu đối với các vị tiên tổ. Ngoài ra các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một tờ hiệu. Tờ giấy này thường có đặc điểm nền giấy vàng tươi, chữ đỏ. Giấy hiệu dùng để viết tên gia chủ hoặc tên các vị Thần linh, Gia tiên mà gia chủ thờ cúng. Trong trường hợp này gia chủ viết dòng chữ "Phụng thờ: Bà cô Ông mãnh dòng họ ......... chân linh vị tiền" vào ô trống ở giữa tờ hiệu.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo