Bí quyết giúp đồ đồng thờ cúng không bị oxy hóa

Wednesday, 30/12/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Đồ thờ cúng bằng đồng là những vật phẩm có giá trị lớn cả về mặt vật chất và tinh thần nên thường được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, với tinh chất là một kim loại tồn tại trong môi trường nóng ẩm, đồng rất dễ bị oxy hóa. Vậy khách hàng cần làm gì để khắc phục được tình trạng này?

Có thể bạn quan tâm:

Trà Đông - Niềm tự hào của đồ thờ bằng đồng xứ Thanh

Địa chỉ uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Bộ ngũ sự chạm rồng 3D nguyên chất 2 công nghệ

Không đặt đồ thờ cúng bằng đồng ở nơi có độ âm cao

Việt Nam là đất nước có khí hậu đặc trưng nhiệt đới ẩm nên kim loại thường bị han gỉ là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra. Trong không khí tự nhiên, độ ẩm cao lại không được đặt ở những nơi thoáng đãng, khô ráo thì đồ thờ bằng đồng rất dễ bị oxy hóa.

Bởi vậy, để hạn chế tình trạng xấu này, gia chủ cần cần trưng bày đồ thờ ở những nơi cao, ít bị độ ẩm của không khí xâm lấn. Có như vậy mới giữ được sáng bóng và độ trường tồn của đồng đồng.

Bảo vệ đồ thờ bằng đồng bằng lớp sơn bên ngoài

Hiện nay, hiểu được những băn khoăn của khách hàng khi đồng để lâu dễ bị oxy hóa, nhiều cơ sở đúc và phân phối đồ đồng thờ cúng đã phủ một lớp sơn bên bề mặt ngoài để bảo vệ đồng và giúp cho quá trình lau chùi được thuận tiện hơn.  

Tuy nhiên, không phải đồ thờ bằng đồng nào cũng được sơn lót phủ bên ngoài sẵn nên nếu mua đồng mộc, khách hàng lưu ý nên sơn thêm một lớp nữa để đồng được bảo vệ kỹ càng hơn.

Dùng vôi để bảo vệ đồng đồng thờ cúng

Vôi từ lâu đã được biết đến là một vật liệu xây dựng, “thuốc” khử khuẩn quen thuộc của những người nông dân, thế nhưng, với đồ thờ bằng đồng, vôi lại có công dụng đặc biệt trong việc giúp hạn chế đáng kể quá trình oxy hóa.

Để giữ màu cho đồ thờ bằng đồng được lâu bền, mọi người chỉ cần cho đồ vào nước vôi rồi dùng vôi bột rắc lên bề mặt. Đây là mẹo dân gian rất đơn giản và tiết kiệm, được ông bà ta dùng bảo quản đồ đồng từ lâu đời.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo