Bộ thất bảo chuẩn nhà Phật gồm những gì?

Thursday, 22/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Trong phong thủy, cốt bát hương (cốt thất bảo) được coi như một vật linh ứng vô cùng quan trọng trong bát hương. Đây chính là một phong tục, nét văn hóa từ lâu đời mà mỗi gia đình Việt đều gìn giữ và bảo vệ qua năm tháng.  

Có thể bạn quan tâm:

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt ban thờ gia tiên

Nên mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Từ xa xưa hay tới tận ngày nay, bộ thất bảo chuẩn luôn bao gồm 7 thành phần chính, đó là 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng đó là: lá vàng thật, lá bạc thật, hổ phách tự nhiên, ngọc bích tự nhiên, mã não đỏ tự nhiên, ngọc trai tự nhiên và san hô đỏ tự nhiên.

Trong đó, mỗi thành phần đều mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên bộ thất bảo chuẩn một sản phẩm thờ cúng có giá trị tâm linh đặc biệt:

  • Lá vàng thật: Vàng là một thành phần trong “ngũ kim”, có 4 đặc tính là màu sắc không thay đổi, được ví với 4 đức của Niết Bàn là: “Thường”, “Lạc”, “Tịnh”, “Ngã”, không thể bị nhiễm tạp, dễ chế tác, thể hiện sự giàu sang và khí chất của con người.
  • Lá bạc thật: Bạc có màu trắng, tạo nên sự sang trọng, quý phái nhưng lại dễ bị oxi hóa làm cho tối màu. Chính vì vậy, phải thường xuyên chăm chút, lau chùi để giữ cho bạc luôn sáng bóng, tựa như lời răn dạy, khuyên con người phải luôn tu dưỡng, luyện rèn, để trở thành một người có tài đức vẹn toàn.
  • Hổ Phách là một trong 7 bảo vật quý mà Đức Phật nhắc đến trong Kinh Đại Thừa. Đá hổ phách được xem là biểu tượng của vua chúa, có năng lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Giúp xua đuổi tà ma, xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Gia tăng sinh khí cho người sử dụng.
  • Ngọc bích: Ngọc bích có màu xanh, mang ý nghĩa của sự may mắn, giàu sang và phú quý.
  • Mã não đỏ: Đây được coi là biểu tượng của phú quý, hưng thịnh và khỏe mạnh.
  • Ngọc trai: Ngọc trai hay còn gọi là xà cừ từ xa xưa tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn.
  • San hô đỏ: Được coi là điều hạnh phúc, tốt lành, cao quý. Nó còn được gọi là “cầu vồng” - là một biểu tượng của hạnh phúc và vĩnh cửu. San Hô Đỏ có trường năng lượng lớn rất tốt cho gia trạch, tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch.

Ngoài ra kèm theo mỗi bộ thất bảo, Phong Thủy Đại Việt còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các công tác bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, thần tài, thổ công, gia tiên ... như: Giấy Trang Kim, Tờ Hiệu, Chỉ ngũ sắc, Gói ngũ vị hương, Gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, Hương trầm dùng sông và tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo