Những vị trí tuyệt đối không nên đặt ban thờ gia tiên

Monday, 19/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Thờ cúng tổ tiên là một phong tục không thể thiếu trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt ta. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại ít biết đến những vị trí tuyệt đối không nên đặt ban thờ gia tiên, gây ảnh hướng đến sự linh thiêng trong việc thờ cúng và sự bình an của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho những ai đang quan tâm về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

Nên làm gì để ban thờ gia tiên mang lại may mắn và bình an?

Nên mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Đồ thờ Bát Tràng làm từ men rạn truyền thống

Không đặt phòng thờ thấp hơn các phòng khác: vị trí tốt nhất để đặt ban thờ chính là tầng cao nhất của ngôi nhà bởi đó là nơi ông bà, tiên tổ có thể quan sát rõ nhất để phù hộ, độ trì cho con cháu. Ngược lại, nếu đặt ban thờ dưới phòng ngủ hay các phòng sinh hoạt khác, người trong nhà sẽ thường xuyên bị ốm đau, nhất là các bệnh về vai gáy. Đồng thời, việc làm ăn buôn bán kém may mắn và con cái thường hay xung đột.

Cũng không đặt ban thờ gia tiên dựa vào trụ nhà và cạnh cửa sổ bởi đây là nguyên nhân khiến ban thờ không thể tụ được khí và dễ tán lộc.

Ngoài ra, gia chủ cũng không được đặt ban thờ gia tiên gần nơi có uế khí như: nhà bếp, nhà vệ sinh,… cũng không nên đặt ban thờ/phòng thờ ở nơi từng có các phòng trên vì sẽ khiến nguời trong nhà hay xảy ra tranh cãi, thường có bệnh về cột sống, đau lưng hoặc trúng phong.

Đồg thời, không nên kê ban thờ gia tiên gần, đối diện hoặc phía dưới cầu thang, thang máy, xà nhà vì dễ bị tai nạn, đau lưng, đau đầu và kém may mắn, khó có cơ hội phát triển trong công việc.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng không nên chọn đặt ban thờ gia tiên ngược so với hướng nhà: Điều này cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ xung đột và ốm đau.

Cũng cần lưu ý thêm rằng: ban thờ gia tiên không nên nhìn ra phía đường đi, có vật nhọn, sắc chiếu hoặc các vật phản quang gương kính vào sẽ gây bất an, tổn hại đến thành viên trong gia đình và cung tài lộc, dễ bệnh tật về mắt, máu và tai nạn.

Cuối cùng, tuyệt đối không được đặt ban thờ gia tiên ở nơi quá bí bách, tù túng, có chứa thuốc men, dao kéo,… bởi sẽ khiến cho khí khó lưu thông khí, gia đình dễ li tán và bất hòa.

Đặc biệt, dù muốn tiết kiệm, gia chủ cũng không nên dâng hoa nhựa và cốt bát hương giả khi thờ tự. Thay vào đó, nên dâng hoa tươi và nạp vào bát hương bộ thất bảo chuẩn nhất để bày tỏ tấm lòng thành kính của mình tới tổ tiên.

Trên đây là những chia sẻ về những vị trí tuyệt đối không nên đặt ban thờ gia tiên mà Phong Thủy Đại Việt muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng rằng, những ai quan tâm đến vấn đề này sẽ có cho mình được những kiến thức tốt và phù hợp nhất để việc thờ cúng được toàn vẹn và ý nghĩa nhất.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo