Nên làm gì để ban thờ gia tiên mang đến may mắn và bình an?

Saturday, 26/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Trong quan niệm của người Việt Nam, ban thờ gia tiên là nơi ông bà, tiên tổ ngự về để dõi theo và bảo vệ, phù hộ cho con cháu. Chính vì vậy, việc bài trí ban thờ được xem là một việc làm ý nghĩa và quan trọng. Tuy nhiên, nên làm gì để ban thờ gia tiên mang đến may mắn, bình an cho gia đình là điều ít người biết tới.

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Những vị trí lập ban thờ gia tiên giúp gia tăng tài lộc

Để ban thờ gia tiên mang đến may mắn và bình an, gia chủ cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên thắp hương cho ban thờ, tránh để bừa bộn các vật không liên quan đến thờ cúng lên gây mất vệ sinh cho không gian thờ tự. Đặc biệt, không được để thùng rác cạnh ban thờ vì có thể khiến mọi may mắn và tài lọc của gia chủ cũng như gia đình tiêu tan.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên lưu ý không đặt đồ điện về phía tay phải ban thờ khiến vì có thể khiến cho gia đình thường xuyên gặp phải chuyện xui xẻo, hao tài, tốn của. Để tránh gặp phải những tai họa đó, cần chuyển đồ điện sang một hướng khác hoặc đặt đôi tỳ hưu để hoa giải khí sát xấu đó.

Ngoài ra, nếu đặt ban thờ gia tiên ở tầng 1, gia chủ cần tuyệt đối nên tránh đặt ban thờ dưới nhà vệ sinh, nhà tắm, bếp hay các phòng sinh hoạt của gia đình vì những nơi này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh thiêng và thanh tịnh của ban thờ.

Chính vì vậy, nếu có không gian rộng, gia chủ nên bố trí ban thờ gia tiên ở tầng cao nhất để không bị các phòng khác đè lên nhằm đảm bảo tính tôn nghiêm và trang trọng của không gian thờ cúng cũng như không để người ngoài bước vào nhà đã thấy toàn bộ ban thờ..

Đồng thời, cũng không được đặt bể cá hay đồ điện phía dưới ban thờ gia tiên vì có thể khiến tài sản bị thất thoát, gia đình bất hòa.

Đặc biệt, để Ban thờ gia tiên càng tránh đặt dưới xà nhà, bên trên không nên lắp điều hòa, hút bụi hay loa đài…

Bên cạnh đó, để ban thờ gia tiên mang đến may mắn và bình an, gia chủ nên sử dụng bát hương bằng sứ để tạo sự hài hòa giữa âm dương, ngũ hành và quay mặt nguyệt ra phía trước.Thêm đó, cần lưu ý nạp bộ thất bảo chuẩn vào bát hương để đảm bảo việc thờ cúng được trọn vẹn và tôn nghiêm.

Khi thắm hương, nên cắm nén hương cao hơn mắt người và cũng chỉ nên cắm 1 hoặc 3 que để tránh tà khí theo vào nhà. Đồng thời, không nên sử dụng đèn chiếu ở vị trí xung với bàn thờ.  

Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ nên bài trí thêm cây phát tài hoặc cây kim tiền để nạp thêm tài lộc và tạo phước lành cho gia đình. Không nên lựa chọn cây có gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp bị xui xẻo, kém may mắn do cây chết.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo