Những vị trí lập ban thờ gia tiên giúp gia tăng tài lộc

Thursday, 24/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Ban thờ gia tiên được xem là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà. Bởi vậy, việc quan trọng nhất mà gia chủ cần quan tâm chính là tìm được vị trí lập ban thờ gia tiên phù hợp nhất bởi nếu được sắp đặt hài hòa, phù hợp về mặt phong thủy thì ban thờ này sẽ giúp đem lại vượng khí, tài lộc cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

Làm lễ nhập trạch cần lưu ý những gì?

Lý giải nguyên nhân đặt thiềm thừ trên ban thờ Thần tài

Nên mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Ban thờ nói chung và ban thờ gia tiên mang tính âm nên lưu ý đầu tiên khi tìm vị trí lập ban thờ gia tiên là gia chủ nên đặt theo hướng Tây Bắc để đảm bảo sự hài hòa về Âm – Dương trong phong thủy.

Đối với những gia đình có không gian rộng, ban thờ gia tiên thường được đặt ở một phòng riêng biệt để tránh không bị tác động gây ồn ào, phiền toái đến cõi thiêng. Hoặc cũng có thể đặt ban thờ gia tiên tại tầng một, ở chính giữa ngôi nhà bởi đây là trung tâm của các nguồn khí và cũng là nơi ông bà, tổ tiên có thể dõi theo, quan sát cuộc sống trần gian để phù hộ, độ trì cho con cháu.

Nếu diện tích ngôi nhà hoăc căn hộ chung cư quá hẹp, gia chủ nên đặt ban thờ gia tiên trên hành lang hoặc lối dẫn phòng khách sang các phòng khác vì vừa giúp tiết kiệm diện tích lại vừa hợp phong thủy. Đặc biệt, cần có có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và phòng tiếp khách để tránh các tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ tự.

Ngoài ra, gia chủ nên đặt ban thờ dựa vào bức tường vững chãi. Tuyệt đối không được dựa vào cửa sổ, cửa kính hay những nơi có uế khí như nhà vệ sinh. Phía trước ban thờ nếu đối diện cửa ra vào nhưng hợp hướng thì vẫn có thể chấp nhận được nhưng không thể đặt đối diện với hướng Ngũ quỷ kẻo gây họa về sau.

Gia chủ cũng không nên đặt ban thờ gia tiên ngược với hướng nhà, dưới gầm cầu thang, nhà bếp, xà nhà vì những nơi này có chứa luồng uế khí mạnh, gây tương phản Âm - Dương, không tốt cho nơi thờ tự nên gia đình dễ gặp phải bất trắc và hao hụt tài vận. 

Bài viết trên là những gợi ý thích hợp nhất cho các gia chủ đang quan tâm tới vị trí lập ban thờ gia tiên. Hy vọng rằng, với những lựa chọn phù hợp nhất, ban thờ gia tiên cùng bột thất bảo do Phong Thủy Đại Việt cung cấp sẽ giúp các gia chủ thu hút được tài lộc, giàu sang cho gia đình từ lòng tôn kính của mình đối với tiên tổ.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo