Lý giải nguyên nhân đặt thiềm thừ trên ban thờ Thần tài

Tuesday, 22/09/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Trong số những vật phẩm phong thủy kích hoạt tài lộc, ngoài ty hưu thì thiềm thừ chính là lựa chọn quan trọng trên ban thờ Thần tài mà các gia chủ không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Làm lễ nhập trạch cần lưu ý những gì?

Cách đặt tỳ hưu lên ban thờ Thần tài để tiền vào như nước

Thiềm thừ vốn có xuất xứ từ Trung Quốc, là linh vật thiêng chỉ có 3 chân, mặt hung dữ và tư thế như sắp nhảy vào nhà để nhả tiền tài cho gia chủ. Đây được xem là linh vật biểu tượng cho thịnh vượng, giàu có và may mắn. Tương truyền rằng, nếu thiềm thừ xuất hiện gần nhà ai trong mỗi dịp trăng tròn thì nhà đó sẽ được may mắn và bình an.

Tuy nhiên, trong dân gian cũng tồn tại một điển tích cho rằng: Cóc 3 chân vốn là 1 yêu tinh hay đi hại nhân gian, sau khi bị Lưu Hải thu phục, nó đã nguyện đi theo chủ nhân để thu tài lộc, đem may mắn cho mọi người. Sỡ dĩ linh vật này chỉ có 3 chân là bởi trong quá trình thu phục, thiềm thừ đã bị Lưu Hải đánh gãy 1 chân.

Bên cạnh đó, xâu tiền vàng bên mình của cóc là do mỗi khi muốn gọi nó lên, chủ nhân vẫn thường thả sợi dây tài lộc để linh vật ngoi lên khỏi giếng sâu. Người đời thấy vậy nên đã sáng tạo ra những bức tượng thiềm thừ 3 chân để cầu vận may và sung túc.

Từ sức mạnh đầy quyền năng của mình, thiềm thừ có thể giúp gia chủ giải quyết những vấn đề về tiền bạc trong cuộc sống. Chính vì vậy, thiềm thừ thường đặt trên ban thờ Thần Tài để giúp mang tài lộc, may mắn, giàu sang. Đồng thời, nhờ Thần Tài sẽ giúp giữ gìn phú quý, vinh hoa và bình yên ấy cho gia chủ.

Lưu ý, nếu muốn làm ăn ngày một phát đạt, ban ngày, gia chủ phải đặt thiềm thừ quay ra ngoài để đón tài lộc, tiền bạc. Vào buổi tối, phải đặt linh vật quay mặt vào trong nhà với ý nghĩa giữ lại tài lộc mà ban ngày nó nhận được.

Đặc biệt, để hút vượng khí và thêm phần may mắn, gia chủ nên nạp vào bát hương của ban thờ Thần tài bộ thất bảo chuẩn để mọi mong ước về một cuộc sống sung túc sẽ trở thành hiện thực.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo