Cốt thất bảo – tinh hoa linh thiêng của đất trời

Thursday, 22/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Cốt bát hương hay còn được gọi là cốt thất bảo là một vật linh thiêng có từ lâu đời, trở thành một tập tục văn hóa truyền thống trong mỗi gia đình Việt Nam. Đây là biểu hiện Tâm linh trên ban thờ, hội tụ linh khí của trời đất trong bát hương được mọi người truyền tụng từ đời này sang đời khác.

Có thể bạn quan tâm:

Bộ thất bảo chuẩn nhà Phật gồm những gì?

Nên mua bát hương Bát Tràng ở đâu tại Thanh Hóa?

Như chúng ta đã biết, cốt thất bảo là vật phẩm dùng để nạp vào bát hương, là nơi mỗi người khi thắp nén hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình rồi chủ nhân cắm nén hương vừa đốt vào.

Trong phong thủy, cốt thất bảo được coi như một vật linh ứng vô cùng quan trọng trong bát hương. Đây chính là một phong tục, nét văn hóa từ lâu đời mà mỗi gia đình Việt đều gìn giữ và bảo vệ qua năm tháng.  Đặc biệt, cốt thất bảo là vật có sự hội tụ linh khí của đất trời, trải qua hàng trăm năm hình thành và hoàn thiện. Chính vì vậy, khi nạp cốt bát hương bên trong bát hương thờ sẽ giúp cho việc thờ cúng thêm linh thiêng và đúng phong thủy hơn. Từ đó, mang lại nhiều phú quý, tài lộc cho cho gia chủ.

Từ xa xưa hay tới tận ngày nay, bộ thất bảo chuẩn luôn bao gồm 7 thành phần chính, đó là 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng đó là: lá vàng thật, lá bạc thật, hổ phách tự nhiên, ngọc bích tự nhiên, mã não đỏ tự nhiên, ngọc trai tự nhiên và san hô đỏ tự nhiên. Trong đó, mỗi thành phần đều mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên bộ thất bảo chuẩn một sản phẩm thờ cúng có giá trị tâm linh.

Ngoài ra kèm theo mỗi bộ cốt thất bảo, Phong Thủy Đại Việt còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các công tác bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, thần tài, thổ công, gia tiên ... như: Giấy Trang Kim, Tờ Hiệu, Chỉ ngũ sắc, Gói ngũ vị hương, Gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, Hương trầm dùng sông và tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo