Phúc Mãn Đường trong bộ đồ thờ bằng đồng

Saturday, 02/01/2021
Đăng bởi Ngọc Huyền

Phong tục thờ cúng tổ tiên là tục lệ thờ cúng những người đã của Việt Nam. Đối với người Việt nó gần như đã trở thành một tôn giáo khi gia đình nào cũn có ban thờ tổ tiên. Để giúp không gian thờ cúng trong nhà trở nên sang trọng hơn, nhiều gia chủ đã lựa chọn bộ đồ thờ bằng đồng được khắc các chữ “Phúc Mãn Đường”.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Vì sao nên chọn bộ đồ thờ bằng đồng?

Những vị trí lập ban thờ gia tiên giúp tài lộc

Phúc Mãn Đường là chữ Hán Việt được ghép lại từ ba chữ: Phúc – Mãn – Đường.


Chữ Phúc hay còn được gọi là mang ý nghĩa là may mắn, hạnh phúc và bình an. Bởi thế mà Đức Phật đã dạy chúng sinh: Cứu một mạng người như “Phúc Đẳng Hà Sa” để tích đức cho mình nhiều như nước ở sống, cát trong sa mạc.

Chính vì vậy, chữ Phúc được sử dụng để trang trí lên các đồ vật, tranh ảnh, lộc bình trong nhà, đặc biệt là xuất hiện trên các đồ thờ bằng đồng như: Đỉnh đồng, bát hương, hoành phi, câu đối.

Có ý nghĩa là đầy, chữ Mãn, Đường đi cùng chữ Phúc mang một ý nghĩa trọn vẹn là Phúc đầy nhà, ông bà được khỏe mạnh, trường thọ, con cháu thành đạt, ngoan ngoãn, gia đình được yên ấm, bình an và hạnh phúc.

Đồng thờ, Phúc Mãn Đường còn có ý nghĩa về một tình bạn gắn bó keo sơn, luôn kề vai sát cánh bên nhau trong khó khăn hoạn nạn cũng như khi vui sướng.

Ngày nay, chữ Phúc Mãn Đường thường xuất hiện trong câu đối bằng đồng trên ban thờ gia tiên hoặc ban thờ họ với nội dung:

“Phúc mãn đường, niên tăng phú quý

Ðức lưu quang, nhật tiến vinh hoa”

Nghĩa là:

“Phúc đầy nhà, năm thêm giàu có

Ðức ngập tràn, ngày một vinh hoa”

Từ ý nghĩa sâu sắc ấy, chữ Phúc Mãn Đường được in trên hoành phi, câu đối, tranh ảnh, lục bình,… không chỉ là vật trang trí thông thường mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, rất đáng được gia chủ lưu tâm.

Ngày nay, bên cạnh những bộ đồ thờ bằng đồng đặt trên ban thờ, mọi người cũng có thể treo những bức tranh hoặc lọ lục bình có dòng chữ Phúc Mãn Đường ở những nơi trang trọn như: Phòng khách, phòng thờ hoặc phòng làm việc để thể hiện những ước muốn chính đáng của mình về một cuộc sống bình an, tài lộc và may mắn.  

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo