Vì sao trong bộ đồ thờ bằng đồng luôn có cặp đèn thờ?

Wednesday, 23/12/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Hiện nay, đồ thờ cúng có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau với đa dạng kích thước cùng nhiều mẫu mã mang vẻ đẹp và giá trị riêng. Với đèn thờ cũng vậy, nằm trong bộ đồ thờ bằng đồng, đèn thờ đã góp phần làm hoàn chỉnh thêm không gian thờ cúng thiêng liêng truyền thống của người Việt.

Có thể bạn quan tâm:

Cặp đèn dứa thờ đồng nguyên chất 2 công nghệ

Địa chỉ  uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Chữ Phúc trong bộ đồ thờ bằng đồng

Theo quan niệm của người Việt xưa, đèn thờ vốn mang hành hỏa, cùng với bát hương, lọ hoa, đỉnh đồng và ban thờ sẽ góp phần tạo nên bộ ngũ hành trên ban thờ gia tiên.

Còn theo quan niệm Phật giáo, sự xuất hiện của ánh đèn thờ trong bộ đồ thờ bằng đồng sẽ chỉ đường dẫn lối cho linh hồn thoát khỏi cõi u minh, đến được chân lý và nương vào đó mà sớm được siêu thoát.

Đặc biệt, từ trong sâu thẳm tiềm thức của con người, đèn thờ cũng chính là đại diện cho bản sắc văn hóa của phương Đông, coi đó là cầu nối giữa 2 thế giới âm dương. Sự xuất hiện của ánh sáng trên bàn thờ tạo không gian ấm cúng, xua tan âm khí, tà ma. Mặt khác, việc dùng cặp đèn dứa ngày nay còn hạn chế tối đa việc ô nhiễm, cháy nổ do thắp dầu, nến, mang giá trị thẩm mỹ cao.

Trước đây, trên ban thờ gia tiên, cha ông ta thường dùng đôi đèn dầu, sợi bắc để thắp. Tuy nhiên, cùng với sự cải tiến của công nghệ hiện đại, những chiếc đèn thờ bằng đồng đã dần thay thế những chiếc đèn cũ, vừa tôn lên vẻ quyền quý của ban thờ, vừa hạn chế nguy cơ cháy nở, hỏa hoạn cho nơi thờ cúng.

Ngoài ra, việc chọn lựa đồ thờ bằng đồng nói chung và đèn thờ đồng nói riêng ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả bởi tính chất bền vững, trường tồn của chất liệu đó. Đó vừa là tài sản thờ cúng được truyền từ đời này sang đời khác, vừa là sự nhắc nhở cho con cháu muôn đời phải biết hiếu kính, lễ nghĩa, thờ phụng tổ tiên.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo