Ấm rượu trong bộ đồ thờ bằng đồng

Thursday, 24/12/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Với quan niệm “Trần sao âm vậy”, người Việt ta vẫn luôn tin vào sự hiện hữu của những người ở thế giới bên kia. Bởi vậy, dù là người mới mất hay đã mất từ lâu, trên ban thờ gia tiên vẫn được trịnh trọng đặt các món đồ thờ cúng. Trong đó, không thể thiếu được ấm rượu nằm trong bộ đồ thờ bằng đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Ấm rượu phú quý đồng mộc nguyên chất

Làm thế nào để sở hữu được một bộ đồ thờ bằng đồng?

Bộ cốt bát hương gia tiên chuẩn 100%

Trên ban thờ gia tiên, ấm rượu đồng được sử dụng để rượu dâng lên tổ tiên, ông bà được sạch sẽ và tinh khiết nhất. Ấm rượu này vừa có ý nghĩa là lễ vật để mời những người đã khuất thưởng thức những vật phẩm của dương gian, vừa có tác dụng hóa giải hung khí và đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.  

Bên cạnh đó, ấm rượu có hình dáng bình rượu cổ xưa chỉ dành cho vua, có dáng bình thanh thoát, tay quai và vòi cong uyển chuyển, bụng phình to như để chứa những điều lành cho gia chủ. Đó chính là yếu tố phong thủy làm nên ý nghĩa trọn vẹn của chiếc ấm – đồ vật không thể thiếu trong bộ đồ thờ bằng đồng.

Hơn nữa, việc sử dụng đồ thờ bằng đồng nói chung và ấm rượu nói riêng còn chỉ lòng biết ơn, sự tưởng nhớ của con cháu đối với ông bà, tiên tổ rằng: Dù thân xác đã lìa xá cõi trần thế nhưng linh hồn của họ vẫn còn quyến luyến với thế giới của trần. Họ luôn ở ở bên để dõi theo và phù hộ độ trì cho người trên dương gian.

Ấm rượu đồng có nhiều kích thước và chất liệu đồng khác nhau, tùy thuộc vào diện tích, sở thích và mục đích sử dụng mà các gia chủ có thể lựa chọn cho phù hợp với ban thờ của gia đình.

Thông thường, ấm rượu bằng đồng sẽ đi cùng kỷ ngai 3 hoặc 5 chén, cùng với các phụ kiện khác trong bộ đồ thờ bằng đồng để tạo nên một ban thờ uy nghi, bệ vệ và đẹp mắt.

Đặc biệt, được làm từ kim loại có độ bền tốt bậc nhất, ấm rượu đồng được xem là tài sản vật chất và tinh thần quý báu sẽ trường tồn cùng với thời gian bên cạnh đỉnh đồng, bát hương, cặp hạc,… như chính văn hóa luôn biết ơn và tưởng nhớ tới tổ tiên, cội nguồn của người Việt Nam.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo