Bộ cốt bát hương thờ gia tiên chuẩn 100%

Sunday, 25/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Từ xa xưa, người Việt Nam luôn có quan niệm: “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Bởi vậy, trên ban thờ ông bà, tổ tiên của mỗi gia đình luôn có sự xuất hiện của bát hương có chứa cốt thất bảo (cốt bát hương) có ý nghĩa phong thủy và tâm linh vô cùng quan trọng. Vậy một bộ cốt bát hương gia tiên đầy đủ nhất gồm những gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này của quý gia chủ. 

Có thể bạn quan tâm:

Thất bảo là gì?

Cốt thất bảo - Tinh hoa thiêng liêng của đất trời

Bộ thất bảo chuẩn nhà Phật gồm những gì?

Một bộ cốt bát hương gia tiên đầy đủ nhất luôn bao gồm 7 thành phần chính, đó là: lá bạc thật, lá vàng thật cùng ngọc bích, ngọc trai, hổ phách, ngọc trai và san hô đỏ đều có xuất xứ từ tự nhiên.

Trong đó, mỗi thành phần kể trên đều mang những ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nên bộ thất bảo chuẩn, có giá trị tâm linh đặc biệt:

Lá bạc thật: Bạc có màu trắng, tạo nên sự sang trọng, quý phái nhưng lại dễ bị oxi hóa làm cho tối màu. Chính vì vậy, phải thường xuyên chăm chút, lau chù để giữ cho bạc luôn sáng, bóng tựa như lợi răn dạy, “phải luôn luôn lần tràng hạt, không được để cho nó đen đi” nhằm khuyên con người phải luôn tu thân tích đức để sống một cuộc đời lương thiện.

Lá vàng thật: Theo luận Đại Trí Độ, vàng là do từ cát đá, đồng đỏ trong núi sinh ra, là một thành phần trong “ngũ kim”, có 4 đặc tính là màu sắc không thay đổi, được ví với 4 đức của Niết Bàn là: “Thường”, “Lạc”, “Tịnh”, “Ngã”, không thể bị nhiễm tạp, dễ chế tác, thể hiện sự giàu sang và khí chất của con người. Bởi vậy, thân của Phật tốt đẹp trang nghiêm vi diệu, nên được gọi là "kim thân”.

Ngọc trai: Ngọc trai hay còn gọi là xà cừ từ xa xưa tượng trưng cho sự may mắn, trường tồn.

Hổ Phách là một trong 7 bảo vật quý mà Đức Phật nhắc đến trong Kinh Đại Thừa. Đá hổ phách được xem là biểu tượng của vua chúa, có năng lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Giúp xua đuổi tà ma, xua đuổi nguồn năng lượng xấu. Gia tăng sinh khí cho người sử dụng.

Ngọc bích: Ngọc bích có màu xanh, mang ý nghĩa của sự may mắn, giàu sang và phú quý.

Mã não đỏ: Ở Ấn Độ - quê hương của Phật giáo, vật phẩm này được xem là biểu tượng của sự giàu có, hưng thịnh và khỏe mạnh.

San hô đỏ: Được coi là điều hạnh phúc, tốt lành, cao quý. Nó còn được gọi là “cầu vồng” - là một biểu tượng của hạnh phúc và vĩnh cửu. San Hô Đỏ có trường năng lượng lớn rất tốt cho gia trạch, tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch.

Ngoài ra kèm theo mỗi bộ cốt bát hương gia tiên, khi mua hàng tại Phong Thủy Đại Việt, quý khách còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các việc bốc bát hương, nạp cốt tượng trong thờ cúng Thần, Phật, Thần tài, Thổ công, gia tiên... như: giấy trang kim, tờ hiệu, chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương, gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, hương trầm dùng xông, tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo