Thất bảo là gì?

Friday, 23/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Thất bảo hay còn gọi là cốt bát hương là một thành phần không thể thiếu được trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh thuộc Đạo Phật, Đạo Mẫu lâu đời của người Việt Nam. Đây là vật phẩm thường được dùng để nạp cốt bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng Thần, Phật, gia tiên... nhằm tụ khí, trừ tà, giúp cho việc thờ cúng được linh ứng.

Có thể bạn quan tâm:

Cốt bát hương gia tiên chuẩn

Cốt thất bảo - Tinh hoa linh thiêng của đất trời

Bộ thất bảo chuẩn nhà Phật gồm những gì?

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, cốt thất bảo có ý nghĩa quan trọng đặc biệt bởi nó được coi như lòng cốt trong bát hương. Đồng thời, cốt thất bảo còn mang ý nghĩa tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong thờ cúng ở mỗi gia đình.

Thất bảo thường bao gồm 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng bao gồm có: vàng, bạc, ngọc, xà cừ (ngọc trai), hổ phách, san hô đỏ và mã não. Một bộ thất bảo chuẩn phải sử dụng các thành phần tự nhiên 100% mới có năng lượng. Đây là 7 bảo vật trong thất bảo hội tụ linh khí của đất trời là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Tuy nhiên, ngày nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều thất bảo bị làm giả bằng các hạt nhựa, giấy bóng hoặc các loại đá tự nhiên, các thành phần bị biến tướng nhiều khiến giá trị tâm linh của việc thờ cúng bị mất đi. Đặc biệt, bát hương nạp cốt giả hoặc không có cốt làm cho việc thờ cúng lâu ngày không tụ được linh khí, sự linh thiêng của bát hương bị giảm đi đáng kể.

Tại Phong Thủy Đại Việt, trong mỗi bộ thất bảo chuẩn, quý khách hàng còn dược tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho việc bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng Thần, Phật, Thần tài, Thổ công, gia tiên... như: giấy trang kim, tờ hiệu, chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương, gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, hương trầm dùng để xông, tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo