Làm thế nào để sở hữu được một bộ đồ thờ bằng đồng?

Thursday, 24/12/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Đồ thờ bằng đồng từ lâu đã được biết đến là những vật phẩm dành riêng cho những gia đình quyền quý, truyền thống ở Việt Nam. Ngày nay, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình được cải thiện, đồ thờ bằng đồng càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết bởi những giá trị tâm linh mà nó mang lại. Thế nhưng, làm thế nào để sở hữu được một bộ đồ thờ bằng đồng là điều không phải ai cũng biết.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Cách đặt tỳ hưu lên ban thờ Thần tài để tiền vào như nước

Làm lễ nhập trạch cần lưu ý những gì?

Quan tâm và am hiểu về tín ngưỡng thờ cúng truyền thống

Là một dân tộc Á châu với bề dày văn hóa hàng ngàn đời, người Việt Nam vẫn luôn tin vào sự hiện hữu của tiên, phật, thánh, thần,… đặc biệt là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Do vậy, với những gia đình truyền thống, việc chú trọng đến không gian thờ cúng là điều được quan tâm hơn bao giờ hết bởi theo cách nhìn nhận của nhiều người, ban thờ chính là nơi thể hiện rõ nhất nền nếp, gia phong của ngôi nhà ấy.

Cũng từ sự quan tâm ấy nên các gia chủ vẫn thường trịnh trọng đặt lên ban thờ những món đồ thờ cúng sang trọng, quý giá nhất, trong đó, không thể thiếu đồ thờ bằng đồng.

Từ những bộ ngũ sự/tam sự, bát hương, lọ hoa,… bằng đồng, ban thờ sẽ toát lên vẻ trang nghiêm, cổ kính, lại vừa thể hiện được lòng thành kính, sự hiếu thảo của con cháu đối với tổ tiên.

Ngược lại, nếu là những người không chú trọng đến văn hóa tâm linh, nguồn cội, họ sẽ không thực sự quan tâm trong việc lựa chọn đồ thờ cúng. Chính vì vậy, ban thờ thường chỉ đặt những vật phẩm hết sức sơ sài, phần nhiều đều làm từ các chất liệu kém, khiến không gian thờ cúng bị lu mờ trong cuộc sống của người trần. Đó quả là điều không nên.

Có gu thẩm mỹ và luôn cẩn thận

Vì sao chọn đồ thờ bằng đồng lại cần có hai tiêu chí này? Đơn giản bởi trên thị trường đồ thờ cúng hiện nay, nhiều nơi sản xuất, nhà phân phối đồ thờ vì chiều theo thị hiếu của phần đông khách hàng chuộng sản phẩm rẻ, đẹp,… nên đã cung cấp nhiều mẫu mã, hoa văn kém chất lượng, dễ hư hỏng hay thậm chí là sai lệch cả những ý nghĩa của đồ thờ.

Bởi vậy, khi chọn đồ thờ bằng đồng, mỗi gia chủ hãy là một khách hàng thông minh, cẩn trọng trong việc kiểm tra từng chi tiết sản phẩm. Không thể vì ham rẻ mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng đến sự linh thiêng của ban thờ.

Tài chính phù hợp với nhu cầu

Đồ đồng từ lâu đã được biết đến là đồ thờ cúng có giá thành tương đối cao, thường chỉ phù hợp với các gia đình giàu có. Tuy nhiên, cuộc sống ngày một hiện đại và phát triển đã làm cho khoảng cách giàu nghèo trong xã hội được thu hẹp, đồ thờ bằng đồng không còn quá xa xỉ với nhiều người.

Với những gia đình có điều kiện, nên lựa chọn đồ thờ từ các làng nghề đúc đồng truyền thống lâu đời của Việt Nam như: Ý Yên, Đại Bái,… để có được những sản phẩm chất lượng nhất với các chi tiết, hoa văn phù hợp với đời sống tín ngưỡng của nước ta.

Ngược lại, những gia đình tầm trung cũng có thể lựa chọn cho mình những bộ đồ thờ truyền thống tại các làng nghề kể trên với các chất liệu đồng khác nhau hoặc đồng nhập khẩu từ Đài Loan với chất liệu và mẫu mã tương xứng với số tiền mà mình bỏ ra.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo