Một số mẹo phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Friday, 08/01/2021
Đăng bởi Ngọc Huyền

Ai đi làm cũng đều muốn có sự nghiệp ổn định và thăng tiến. Ngoài những yếu tốt về năng lực, kinh nghiệm, kĩ năng mềm, mẹo phong thủy cũng là thứ không thể thiếu đối với dân văn phòng để công việc được thuận lợi và phát triển.  

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao người Việt lại thường thắp 3 nén hương lên ban thờ?

Kiêng xin lửa ngày đầu năm để may mắn, tài lộc luôn gõ cửa

Địa chỉ uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Chọn hướng phù hợp cho bàn làm việc

Tùy theo mỗi chuyên gia phong thủy mà có cách sắp xếp bàn làm việc theo hướng phù hợp với mệnh của chủ nhân. Thế nhưng, cách đơn giản nhất để sắp xếp bàn làm việc chính là chọn hướng lưng tựa vào tường, mắt hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính để đem lại cảm giác vững chãi, an toàn, có thể quan sát được mọi sự việc đang và sẽ xảy đến.

Đặt chậu nước nhỏ

Mẹo phong thủy đơn giản nhất để thăng tiến trong sự nghiệp đó là đặt một chậu nước nhỏ ở bàn làm việc hoặc nơi liên quan đến công việc của mình. Sự ôn hòa của nước sẽ tạo ra cảm giác thư thái, giải tỏa căng thẳng và khơi gợi ra nhiều sự sáng tạo cho chủ nhân. Do đó, giúp công việc trở nên thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn.

Màu sắc tương hỗ

Trong quan niệm phong thủy, màu đỏ chính là tượng trưng cho may mắn còn màu vàng là đại diện của tiền, vàng, tài lộc. Thế nên, đây là màu sắc được ưa chuộng để trang trí nhiều tại văn phòng. Tuy nhiên, cũng còn phụ thuộc vào mệnh của mỗi chủ nhân để bố trí, sắp xếp nội thất, đồ dùng sao cho phù hợp để mọi việc được trôi chảy, hanh thông nhất.  

Tỳ hưu giúp kích hoạt tài lộc

Tỳ hưu vốn được biết đến là một linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, kích hoạt tài lộc nhanh chóng. Lịch sử phong thủy của loài người đã từng chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của triều Đại Minh dưới thời Chu Nguyên Chương và sự thăng tiến vượt bậc của Hòa Thân từ việc sử dụng tỳ hưu phong thủy.

Do đó, đặt một đôi tỳ hưu trên bàn làm việc cũng chính là mẹo phong thủy giúp sự nghiệp thuận buồm, xuôi gió, tránh được những thị phi không đáng có với đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

Lưu ý, phải đặt tỳ hưu hướng đầu về phía cửa chính hoặc cửa sổ vì đây là linh vật ăn tài khí và trừ tà từ bốn phương.

Sự cân bằng cho không gian làm việc

Theo ngũ hành, trong không gian phải đảm bảo sự cân bằng giữa: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, các đồ vật cũng cần được sắp xếp hợp lý giữa động – tĩnh, cứng – mềm. đó chính là mẹo phong thủy giúp công việc gặp được nhiều thuận lợi, may mắn.

Trồng cây xanh 

Làm việc bên máy tính hay điện thoại nhiều đều khiến cơ thể mỏi mệt, dễ suy nhược thần kinh và cáu gắt vô cớ.

Cách giải tỏa căng thẳng đơn giản nhất chính là đặt một chậu cây xương rồng hoặc cây lửa hổ trên bàn làm việc để tạo nên một không gian xanh mát, thân thiện.

Đặc biệt, với chức năng hút khí độc hại và cung cấp ra môi trường không khí trong lành của sự sống (khí Oxy), cây này sẽ góp phần ngăn chặn các sóng điện có hại từ điện thoại, ti vi, ổ mạng,… để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tạo cảm hứng làm việc cho chủ nhân của căn phòng.

Luôn gọn gàng, ngăn nắp

Ít ai biết rằng việc sắp xếp các đồ vật, tài liệu gọn gàng, sạch sẽ cũng chính là mẹo phong thủy giúp các luồng năng lượng tích cực dễ di chuyển trong phòng làm việc. Ngược lại, chính sự bừa bộn, thiếu ngăn nắp sẽ tạo tâm lí bức bách, khó chịu khiến công việc không được thuận lợi như ý muốn.

Ngoài các mẹo phong thủy trên, chủ nhân cũng nên đặt quả cầu thạch anh, tháp thủy tinh, mèo thần tài hay sắm sửa thêm bộ đồ thờ bằng đồng trên ban thờ giạ gia để thu hút năng lượng tích cực cho bản thân, đem lại sự hào hứng và sáng tạo, giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo