Tìm hiểu về đồ thờ bằng đồng 2 công nghệ

Wednesday, 16/12/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Đồng nguyên chất 2 công nghệ từ lâu đã được biết đến là một trong những loại đồng truyền thống được ưa chuộng bậc nhất trong bộ đồ thờ bằng đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao lại có biểu tượng Nghê trên đỉnh đồng?

Địa chỉ uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Ý nghĩa của bộ ngũ sự bằng đồng

Đây là loại đồng vàng nguyên chất được đúc thủ công như đồ đồng thông thường. Tuy nhiên, tới giai đoạn hoàn thiện, các nghệ nhân sẽ tiến hành hun, cạo đồng và đánh bóng bằng giấy ráp để nổi bật những hoa văn họa tiết đồng.

Ngoài ra, cũng từ đặc trưng trong chế tác đồng, bộ đồ thờ bằng đồng nguyên chất 2 công nghệ luôn thu hút được sự chú ý của nhiều người bởi 2 màu chủ đạo là vàng kết hợp màu nâu ánh xanh truyền thống, trang trọng.

Từ bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, cẩn trọng từng bước chế tạo sản phẩm của các nghệ nhân đúc đồng, bộ đồ thờ bằng đồng 2 công nghệ được xử lý nguồn nguyên liệu để tạo nên những vật thờ chất lượng, bền màu và sang trọng.

Sự đồng bộ trong thiết kế, màu sắc đã bộ đồ thờ bằng đồng 2 công nghệ mang giá trị thẩm mỹ, quyền quý cũng như ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong đời sống văn hóa tín ngưỡng của người Việt từ hàng ngàn đời.

Ngoài vẻ đẹp cổ kính và trang trọng, đồ thờ bằng đồng nguyên chất 2 công nghệ còn là sản phẩm do các nghệ nhân của làng nghề đúc đồng Đại Bái sản xuất. Chính vì vậy, sản phẩm này luôn nặng và hàm lượng đồng cao hơn đồng Đại Loan được sản xuất gia công.

Là chất liệu làm nên bộ đồ thờ bằng đồng truyền thống, chất lượng, được nhiều khách hàng ưa chuộng, đồng nguyên chất 2 công nghệ thường được chế tác thành các vật thờ như: Bộ ngũ sự (gồm: Đỉnh đồng, cặp chân nến, cặp hạc), bộ tam sự (gồm: Đỉnh đồng, cặp chân nến hoặc cặp hạc), chóe đồng, ống đựng hoa, lọ hoa, kỷ ngai, chén thờ, bát hương,…

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo