Cốt bát hương chuẩn

Friday, 23/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Trong mỗi gia đình sẽ có cách sắp xếp, bài trí ban thờ khác nhau dựa theo tiêu chí phù hợp với phong thủy và đảm bảo các yếu tố linh thiêng trong tâm linh. Tuy nhiên, dù thờ cúng theo cách nào thì một trong những vật phẩm không thể thiếu đó chính là bát hương được nạp cốt bát hương chuẩn (cốt thất bảo).

Có thể bạn quan tâm:

Cốt thất bảo - Tinh hoa linh thiêng của đất trời

Bộ thất bảo chuẩn nhà Phật gồm những gì?

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt ban thờ gia tiên

Như chúng ta đã biết, bát hương chỉ có thể thờ ông bà tổ tiên khi có sự linh ứng nhất định nhờ được hội tụ đầy đủ linh khí cần thiết, điều này sẽ giúp cho gia đình được gia tiên phù hộ độ trì.

Ngược lại, với những bát hương được đặt qua loa, gia chủ không quá chú tâm đến những yếu tố tạo nên sự linh thiêng của không gian thờ cúng thì sẽ khiến gia đình hay xảy ra lục đục và kém may mắn.

Do đó, từ xa xưa, dù là gia đình quyền quý hay những thường dân nghèo khó, ai cũng hết sức chú trọng đến việc đặt cốt thất bảo trong nhà mình.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn hết sức mơ hồ về ý nghĩa của cốt bát hương trong quan niệm phong thủy. Theo đó, cốt bát hương gia tiên có ý nghĩa quan trọng đặc biệt bởi nó được coi như lòng cốt trong bát hương. Đồng thời, cốt bát hương còn mang ý nghĩa tượng trưng cho giá trị cốt lõi trong thờ cúng ở mỗi gia đình.

Thông thường, bộ cốt thất bảo chuẩn luôn bao gồm 7 thành phần chính tượng trưng cho 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng đó là: lá vàng thật, lá bạc thật, hổ phách tự nhiên, ngọc bích tự nhiên, mã não đỏ tự nhiên, ngọc trai tự nhiên và san hô đỏ tự nhiên.

Ngoài ra kèm theo mỗi bộ cốt bát hương gia tiên, Phong Thủy Đại Việt còn tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho các công tác bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng thần, phật, thần tài, thổ công, gia tiên... như: Giấy Trang Kim, Tờ Hiệu, Chỉ ngũ sắc, Gói ngũ vị hương, Gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, Hương trầm dùng sông và tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo