Đồ thờ bằng đồng: Lọ hoa mang vẻ đẹp thanh cao, trang trọng

Saturday, 02/01/2021
Đăng bởi Ngọc Huyền

Với quan niệm “trần sao âm vậy”, người Việt Nam vẫn luôn dành những gì tốt đẹp nhất để dâng lên tổ tiên, thần phật,… Trong đó, phải kể để đến hương, hoa, trà, quả được bài trí qua đồ thờ bằng đồng nói chung và lọ hoa nói riêng.

Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta về truyền thống uống nước nhớ nguồn, lòng thành kính và biết ơn đến những người đã khuất mà còn góp phần tô điểm cho ban thờ thêm thanh cao và sang trọng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đặt tỳ hưu lên ban thờ Thần tài để tiền vào như nước

Đằng sau những tấm Cuốn Thư là gì?

Phúc Mãn Đường trong bộ đồ thờ bằng đồng

Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, nhiều sản phẩm lọ hoa đã được sản xuất bằng các chất liệu khác như: Thủy tinh, gốm sứ, gỗ,… với giá thành và chất lượng thấp hơn đồ thờ bằng đồng.

Tuy nhiên, nếu là những người thực sự coi trọng việc thờ cúng, không thích có sự thay đổi thường xuyên các vật thờ thì lọ hoa cùng với các phụ kiện khác của đồ thờ bằng đồng như: Đỉnh đồng, cặp hạc, mâm bồng,… luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Do đó, ở mỗi ban thờ gia tiên, ban thờ họ, đình, chùa, miếu, phủ,… không khó để nhận thấy những đóa hoa tươi thắm được cắm trong lọ hoa bằng đồng nhằm cầu mong những may mắn, hạnh phúc sẽ đến với mọi người.


Lọ hoa bằng đồng có nhiều mẫu mã và thiết kế khác nhau, được chế tác với đường nét uyển chuyển, linh hoạt. Chiếc lọ có chân đế vững vàng với mặt phẳng tròn.

Vị trí tiếp nối giữa đế và thân, giữa thân và cổ lọ có những đường viền gờ nổi tạo điểm nhấn, phần thân của lọ phình to, cổ thắt nhỏ và miệng loe rộng,… như có hình dáng một chiếc lộc bình thu nhỏ.

Đặc biệt, lọ hoa nói riêng cũng như đồ thờ bằng đồng chung được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công từ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng như: Trà Đông, Đại Bái, Ý Yên,…


Từ các chất liệu đồng nguyên chất như: Đồng mộc, đồng vàng đậm, đồng 2 công nghệ,… mang những màu sắc khác nhau, lọ hoa được đúc thủ công bằng đồng luôn mang vẻ đẹp tinh xảo, sắc nét và cuốn hút mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, vật phẩm này còn được sản xuất bằng đồng Đài Loan với mẫu mã bắt mắt, trọng lượng nhẹ và giá thành rẻ nhưng lại kém bền hơn đồ thờ bằng đồng truyền thống.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo