Gia chủ có tự nạp cốt bát hương cho gia tiên được không?

Monday, 26/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Với người Việt, việc luôn có ban thờ trong nhà chính là biểu hiện của truyền thống uống nước nhớ nguồn và niềm tin vào một thế giới siêu nhiên lúc đồng hành cùng cuộc sống dương thế. Bởi vậy, khi nạp cốt bát hương, nhiều người thường băn khoăn về việc gia chủ có nên hay không tự tay thực hiện công đoạn này để bát hương gia tiên được linh thiêng hay không.

Có thể bạn quan tâm:

Thất bảo là gì?

Bộ cốt bát hương thờ gia tiên chuẩn 100%

Mẹo nhận biết thất bảo thật – giả

Trước tiên, chúng ta cần hiểu: Thất bảo hay còn gọi là cốt bát hương là một thành phần không thể thiếu được trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh thuộc Đạo Phật, Đạo Mẫu lâu đời của người Việt Nam. Đây là vật phẩm thường được dùng để nạp cốt bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng Thần, Phật, gia tiên... nhằm tụ khí, trừ tà, giúp cho việc thờ cúng được linh ứng.

Cốt bát hương thường bao gồm 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng, bao gồm: vàng, bạc, ngọc, xà cừ (ngọc trai), hổ phách, san hô đỏ và mã não đỏ, đều có nguồn gốc từ tự nhiên.

Thông thường, quan niệm người có công quyền năng thì mới có thể bốc và nạp cốt thất bảo vào bát hương gia tiên. Bởi vậy, theo lẽ thường mọi người sẽ đưa lên chùa nhờ các sư thầy có uy tín làm việc này. Tuy nhiên, bất kể ai nạp cốt thất bảo đều phải thành tâm và thánh thiện thì mới được người âm chứng giám, bát hương mới linh.

Do đó, gia chủ hoàn toàn có thể tự tay nạp cốt bát hương gia tiên hay tượng thờ của mình. Chỉ khi lòng thành được công nhận thì mọi sở cầu mới được thần, phật, gia tiên đón nhận và phù hộ độ trì.

Tại Phong Thủy Đại Việt, trong mỗi bộ cốt bát hương gia tiên chuẩn, quý khách hàng còn được tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho việc bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng Thần, Phật, Thần tài, Thổ công, gia tiên... như: giấy trang kim, tờ hiệu, chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương, gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, hương trầm dùng để xông, tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo