Mẹo nhận biết độ thật giả của đồ thờ bằng đồng

Monday, 28/12/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Đồ thờ bằng đồng thật được làm hoàn từ đồng nguyên chất, sản xuất tại các làng nghề truyền thống nổi tiếng về đúc đồng như Đại Bái, Ý Yên, Trà Đông, Ngũ Xá,… Hiện nay, nhờ các máy móc hiện đại, đồ thờ bằng đồng dễ bị làm giả hơn bao giờ hết, khiến khách hàng gặp phải nhiều khó khăn khi mua hàng. Vậy đâu là cách giúp khách hàng nhận biết độ thật, giả của đồ đồng thờ cúng?  

Có thể bạn quan tâm:

Người mệnh gì phù hợp với đồ thờ bằng đồng?

Địa chỉ uy tín nhất bán đồ đồng thờ cúng tại Thanh Hóa

Ấm rượu trong bộ đồ thờ bằng đồng

Thử bằng vật sắc nhọn

Dùng một vật sắc như máy mài kim loại hoặc dùi sắt mài nhẹ lên bề mặt vật trong bộ đồ thờ bằng đồng. Bằng mắt thường có thể quan sát được rằng: Nếu đồng đang sáng bóng, sau khi bị mài mà chuyển qua màu tối thì khả năng cao, đây chính là đồng giả, được làm phần nhiều từ chì.

Ngược lại, đồng thật khi bị mài không những không xỉn màu mà còn sáng bóng hơn. Tuy nhiên, phần đông khách hàng thường có tâm lí ít khi kiểm tra đồ thờ cúng nên chỉ khi sử dụng một thời gian, nếu thấy sản phẩm không còn chất lượng được như trước mới tiến hành kiểm tra nên cách thử này thường không đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho gia chủ.

Dùng lửa hơ

Ngoài dùng vật nhọn để kiểm tra độ thật giả của đồng, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm cách dùng lửa hơ.

Đồng vốn là kim loại có đặc tính chịu được nhiệt độ cao, độ dẻo dai lớn. Vì vậy, ứng dụng từ chính cách nung, hun đúc đồng, người dùng có thể dùng lửa hơ vào đồ thờ bằng đồng và quan sát. Nếu đồng giữ nguyên được hình dạng ban đầu, màu sắc tươi tắn, không bị phai hay xỉn đi, thì đó chính là đồng thật.

Nếu đồng hơ lửa mà bị ngả màu kim loại hoặc mất đi độ sáng bóng thì đó là đồ thờ làm từ đồng giả.

Quan sát hoa văn, họa tiết

Một trong số những yếu tố khiến đồ thờ bằng đồng luôn được ưa chuộng là bởi những hoa văn, họa tiết trên sản phẩm luôn được các nghệ nhân chạm chổ hết sức công phu, tỉ mỉ và cẩn thận. Bởi vậy, những đồ đồng thật luôn có họa tiết sắc nét, thanh thoát, uyển chuyển, mang đậm hồn Việt.

Ngược lại, đồ đồng giả thường được làm không cẩn thận, các chi tiết kém tinh tế, thô sơ, thiếu sự hấp dẫn.  

Màu sắc không phải là tất cả

Đồng vốn là kim loại có màu vàng. Theo quan niệm của nhiều người, bằng mắt thường đã vội cho rằng chỉ có đồng vàng sáng mới thực sự là đồng thật nên khi được giới thiệu những bộ đồ thờ bằng đồng có màu sắc khác đã vội đánh giá về chất lượng đồng.

Tuy nhiên, tùy từng loại đồng và công nghệ đúc mà có những màu sắc đặc trưng như: Vàng đậm, vàng bóng, vàng nâu,… với giá thành và chất lượng khác nhau.

Chính vì vậy, không thể quan sát bằng mắt để kiểm định độ thật giả của đồng. Thay vào đó, màu sắc của đồ thờ bằng đồng thật càng nhiều, càng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với không gian nhà ở, ban thờ và đặc biệt là mệnh của gia chủ.

Tuy nhiên, cho dù khách hàng có nhiều cách kiểm tra đồ thờ bằng đồng nhiều đến đâu cũng sẽ vẫn bị nhiều gian thương vẫn có những mánh khóe để lừa. Vì vậy, việc tìm đến những nơi uy tín để mua được cho mình một đồ thờ chất lượng là vô cùng quan trọng.

Với phương châm hoạt động “Uy tín tạo thương hiệu”, Phong Thủy Đại Việt đã góp phần tôn vinh nét đẹp trang nghiêm cho không gian thờ cúng của mỗi gia đình Việt. Tại đây, khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình, tận tâm, để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất và giao hàng an toàn, tiết kiệm trên khắp cả nước.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo