Nạp cốt bát hương gia tiên như thế nào cho đúng?

Tuesday, 27/10/2020
Đăng bởi Ngọc Huyền

Thay và nạp cốt bát hương (thất bảo) gia tiên khi bát hương đã cũ, chuyển đến nhà mới hoặc các dịp cuối năm là việc mỗi gia chủ cần phải lưu tâm. Thế nhưng, nạp cốt bát hương như thế nào cho đúng để luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực và đón may mắn vào nhà là điều mà không phải gia chủ nào cũng phải biết.

Có thể bạn quan tâm:

Thất bảo là gì?

Cốt bát hương gia tiên chuẩn

Mẹo nhận biết thất bảo thật - giả

Cốt bát hương thường bao gồm 7 bảo vật trân quý trong trời đất mà nhà Phật thường sử dụng bao gồm có: vàng, bạc, ngọc, xà cừ (ngọc trai), hổ phách, san hô đỏ và mã não. Một bộ thất bảo chuẩn phải sử dụng các thành phần tự nhiên 100% mới có năng lượng. Đây là 7 bảo vật trong thất bảo hội tụ linh khí của đất trời là: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Để bát hương gia tiên được linh ứng, gia chủ cần làm theo các bước sau:

Đầu tiên, gia chủ phải dùng nước sạch rửa thật sạch bát hương cũng như cốt bát hương, sau đó dùng gừng rửa sạch, giã nhỏ cho vào trong rượu trắng, lọc lấy nước để tẩy uế cho bộ thất bảo và thạch anh ngũ sắc, rồi để nơi sạch sẽ cho khô ráo. Lưu ý, vàng và bạc không được tẩy uế vì hai vật phẩm quý giá này rất dễ bị rách.  

Cốt bát hương khô ráo phải được gói bằng giấy trang kim cùng với chỉ ngũ sắc. Sau đó, đặt gói thất bảo vừa gói vào trong hộp nhung đỏ. Tờ hiệu sau khi ghi xong được gấp nhỏ và đặt lên phía trên thất bảo và gói cả hộp lại bằng giấy trang kim.

Tiếp đó, gia chủ cần rải một lớp thạch anh ngũ sắc cùng bộ dị hiệu đã gói có thất bảo xuống dưới đáy bát hương. Cuối cùng, vừa bốc tro bỏ vào bát hương vừa đếm theo vòng Sinh - Lão - Bệnh - Tử, cho đến nắm tro cuối cùng cho vào bát hương dừng lại ở chữ Sinh là được.

Lưu ý, để vận hành cho thất bảo cần được kèm theo gạo vàng Thần tài (Gạo vàng chiêu tài nạp phúc) làm chất dẫn giúp cho toàn bộ khí trong thất bảo được lưu thông.

Tại Phong Thủy Đại Việt, trong mỗi bộ cốt bát hương gia tiên, quý khách hàng còn dược tặng thêm đầy đủ các vật phẩm để phục vụ đầy đủ cho việc bốc bát hương, nạp cốt tượng thờ cúng Thần, Phật, Thần tài, Thổ công, gia tiên... như: giấy trang kim, tờ hiệu, chỉ ngũ sắc, gói ngũ vị hương, gói thạch anh ngũ sắc vụn dùng để rải dưới đáy bát hương giúp tăng vượng khí cho việc thờ cúng, hương trầm dùng để xông, tẩy uế và kèm theo tờ hướng dẫn chi tiết cách bốc bát hương và văn khấn, chú đại bi an vị bát hương.

-----------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ: PHONG THỦY ĐẠI VIỆT

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo